Rèm cửa là 1 vật dụng không thể thiếu trong chuyện trang trí không gian phòng khách ngôi nhà của bạn. Nhìn qua gia manh rem cửa có thể đoán được tính tình của chủ nhà.
Bên cạnh đó rèm cửa còn có tác dụng phong thủy rèm cửa là đôi mắt của căn phòng có liên quan đến mức độ năng lượng của căn phòng. Rèm cửa không chỉ ngăn cản tầm nhìn từ bên ngoài vào trong ngôi nhà mà còn là vật dụng trang trí đẹp mắt, giúp cho không gian ngôi nhà trở nên hài hòa vậy thế khi trang trí rèm cửa nên lưu ý
- Tránh những họa tiết, hình ảnh gây tác động tới tâm lý. Tùy theo sở thích, một số bạn trẻ thích chọn mua những họa tiết hiện đại hoặc độc đáo như họa tiết hộp sọ, búp bê ma, thú dữ… Mặc dù vậy, các họa tiết này lại là tượng trưng cho điềm gở. Vì vậy, cố gắng tránh dùng các hoa văn này để phòng ngừa những tác động xấu, không đáng có cho chủ nhà, đặc biệt là trong phòng người già và phòng trẻ nhỏ.
-Vải rèm cửa sổ vừa phải không nên dày quá, nên mua loại cản nhiệt cản sáng mà vải vẫn mỏng. rèm vải đẹp dày sẽ gây ra cảm giác không thoải mái, khiến cho các thành viên trong nhà dễ rơi vào trạng thái stress trong cuộc sống.
- Rèm cửa dành cho không gian nhỏ phải là một thiết kế nhẹ nhàng để tránh làm cho căn phòng trở nên chật chội, gò bó hơn. Các loại rèm có thiết kế nhẹ nhàng như : rèm cuốn , rèm roman hay những mẫu rèm hiện đại....
Đối với không gian rộng lớn thì ngược lại, có thể chọn rèm cửa phức tạp hơn, thường hay chọn những loại rèm theo phong cách châu âu
- Không dùng quá nhiều màu đỏ hoặc màu đen làm gam màu chủ đạo bởi vì quá nhiều màu đỏ hoặc đen sẽ khiến mọi người có những hành động không tự chủ được.
- Màu sắc rèm cửa cần phải tương xứng với màu của tường và trần nhà. Màu sắc của các bức tường giữa trần và sàn nhà nên có màu sắc đậm trần nhà, sáng hơn sàn nhà để "trời và đất" thực sự thống nhất.
- Chọn rèm cửa cuốn dựa theo phong cách nội thất. Nếu căn phòng được trang trí bằng gam màu mềm mại, hãy chọn phong cách rèm cửa tương tự để cho tăng thêm năng lượng tích cực cho không gian căn phòng của bạn.
Với 10 năm trong việc tư vấn và thiết kế nội thất rèm cửa Minh Đăng đã tư vấn cho nhiều hộ gia đình và văn phòng trên cả nước có một không gian nghỉ ngơi, làm việc , sinh hoạt thỏa mái , hợp phong thủy.
Nếu bạn không biết nên chọn màu sắc, chất liệu, loại rèm nào phù hợp với căn phòng hãy gọi ngay cho rèm cửa Minh Đăng ĐT : 0975.456.952 để được tư vấn miễn phí.