(noi that biet thu dep) - Những công trình kiến trúc là kết tinh của sự sáng tạo không ngừng nghỉ của con người. Những loại hình kiến trúc mới luôn thách thức trí tưởng tượng của các kiến trúc sư trên toàn thế giới!

1. Tháp truyền hình Quảng Châu, Trung Quốc
Tháp truyền hình được coi là "Siêu mẫu" của thế giới kiến trúc

Tháp truyền hình Quảng Châu (Trung Quốc) vừa hoàn thành năm 2009 với chiều cao 610m. Tháp là công trình cơ sở hạ tầng đô thị quy mô lớn lấy tham quan du lịch làm chính, có chức năng phát sóng phát thanh và truyền hình, vui chơi giải trí và là hình ảnh thu nhỏ của thành phố.

2. Soccer City ở Johannesburg, Nam Phi"Chiếc nồi" khổng lồ - biểu tượng của sự no ấm và sung túc của Nam Phi

Năm 2010, Johannesburg là tâm chấn của “cơn động đất” mang tên Giải Bóng đá Thế giới vào tháng Sáu. Soccer City là sân vận động bóng đá lớn nhất của Nam Phi. Sân vận động được phủ vật liệu phản quang nhiều màu sắc nên đặc biệt hấp dẫn, rực rỡ và hoành tráng khi hàng nghìn ngọn đèn cao áp chiếu sáng vào ban đêm.

3. Bảo tàng Thiết kế Holon, Israel


Bảo tàng thiết kế hình "cầu vồng" uốn lượn với 2 màu đỏ cam

Công trình độc đáo này được thiết kế bởi Ron Arad với kiến trúc hoàn hảo tạo hình trên năm dãy thép Cor-ten gỉ màu sang sắc cam hoen đỏ.

4. Tòa nhà Liên minh Cooper ở New York, Hoa Kỳ


Tòa nhà với cấu trúc lập phương với vết móc răng cưa được thiết kế rất khéo léo

Tòa nhà này là minh chứng cho sự tiến bộ của ngành khoa học cũng như nghệ thuật kiến trúc thiết kế theo mô hình Morphosis. Tòa nhà có các tấm thép không gỉ, chức năng cách điện, nhiệt phóng xạ, làm mát và một trần nhà “xanh thẳm” đạt được giá trị vàng của Leed (Thiết kế môi trường và năng lượng hàng đầu) và tạo hiệu quả năng lượng trên 40 %.

5. Hội trường Za Koenji ở Tokyo, Nhật Bản


Một không gian sôi động và lấp lánh ánh đèn neon

Hội trường này là một kỳ công sáng tạo của kiến trúc sư Itto với mái nhà hình tai bèo, lấm chấm lỗ hở góp phần quan trọng cho lối thoát hơi của những buổi biểu diễn nghệ thuật cộng đồng.

6. Bảo tàng nghệ thuật ren Calais ở Pháp


Công trình kiến trúc tôn sùng nghệ thuật ren, sự tỏa sáng và sự chuyển đổi của ren

Phía trong bảo tàng, không gian chan hòa ánh nắng đầy những tạp chí thời trang về trang phục và ren thuộc thế kỷ XVII theo xu hướng Luois XIV truyền thống, trong cận cảnh những bức ảnh thời đó, vải hoa là xu hướng đương thời.

7. Trung tâm ANZ ở Melbourne, AustraliaTòa nhà sang trọng lấp lánh ánh đèn trên mặt hồ

Trung tâm nằm ngay trên bờ hồ ở Melbourne, Australia. Nó được đánh giá là công trình thân thiện với môi trường vì hoàn toàn dùng năng lượng "sạch".


Theo Afamily

MỜI XEM TIẾP DỰ ÁN KIẾN TRÚC ĐẸP- NGÔI NHÀ XINH -
(Địa chỉ: 382 D Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P 8, Q 3, TP.HCM)