Bệnh sùi mào gà là căn bệnh chiếm tỷ lệ cao nhất trong tất cả các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục và là căn bệnh xã hội khá phổ biến hiện nay.

Ngoài yếu tố quan hệ tình dục không an toàn, lành mạnh thì những lầm tưởng cực kì nguy hiểm về bệnh sùi mào gà của nhiều người đã khiến căn bệnh này có nguy cơ lây nhiễm cao trong cộng đồng. Cùng phòng khám Apollo xem thêm về sùi mào gà nhé:

Hãy cùng xem những lầm tưởng cực kì nguy hiểm về căn bệnh sùi mào gà để tìm cách phòng tránh

Người chưa từng quan hệ tình dục thì không bao giờ mắc

Quan hệ tình dục không phải là con đường duy nhất lây truyền sùi mào gà mà tình dục chỉ là con đường trực tiếp lây nhiễm sùi mào gà một cách nhanh nhất.

Thay vào đó, sùi mào gà có thể lây nhiễm qua đường máu, quan hệ qua đường miệng (hôn người mắc bệnh sùi mào gà ở miệng), đường hậu môn, từ mẹ sang con, từ việc sử dụng chung đồ dùng cá nhân với người bệnh, đặc biệt là quần áo con.....

Sử dụng bao cao su sẽ không bị sùi mào gà

Sử dụng bao cao su khi giao hợp là một biện pháp có tác dụng hạn chế nguy cơ mắc bệnh sùi mào gà hay các căn bệnh lây nhiễm qua con đường tình dục nào đó. Chứ bao cao su không có khả năng kháng bệnh sùi mào gà hoàn toàn.

Người có quan hệ tình dục bừa bãi mới mắc sùi mào gà

Hiện nay đa số người có quan niệm này. Tuy nhiên đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm. Bạn là một người quan hệ chung thuỷ nhưng không ai có thể chắc chắn bạn tình của bạn có quan hệ chung thuỷ. Vì thế bạn có thể lây nhiễm bệnh từ bạn tình một cách tự nhiên qua việc quan hệ tình dục giữa hai người. Và đừng thắc mắc phòng khám apollo có tốt không

Trẻ em không thể mắc sùi mào gà

Nhiều người cứ nghĩ rằng, trẻ em không có khả năng mắc bệnh sùi mào gà. Tuy nhiên, nhiều trường hợp, khi chị em trong thời kì mang thai vẫn có thể mắc bệnh sùi mào gà. Vì khi người mẹ có chứa virus HPV trong máu, chúng sẽ đi qua đường nhau thai vào trong cơ thể thai nhi và gây bệnh sùi mào gà bẩm sinh cho trẻ em.

Một số trường hợp thai nhi sinh ra bằng đường âm đạo của người mẹ mắc sùi mào gà sẽ có nguy cơ mắc sùi mào gà lớn.
Hoặc khi bố mẹ mắc bệnh, sơ suất để lây nhiễm cho con qua đường hôn hay đụng chạm vào các vết thương nốt sùi trên da làm lây nhiễm virus HPV.

Sùi mào gà chỉ lây qua tình dục đường âm đạo

Nhiều người nghĩ rằng, chỉ khi quan hệ bằng đường âm đạo thì mới có thể mắc sùi mào gà. Nhưng bạn nên biết rằng oral *** hay việc hôn người mắc bệnh sùi mào gà ở miệng hay đụng chạm vào những bộ phận cơ thể của người bệnh có mụn sùi mào gà đều có thể lây bệnh qua tiếp xúc ở những vị trí này, chứ không riêng gì việc quan hệ đường âm đạo.
Bệnh sùi mào gà không tái phát

Bệnh sùi mào gà là căn bệnh không thể điều trị được tận gốc, nguy cơ tái phát bệnh rất cao mà chỉ có thể điều trị hết triệu chứng và biểu hiện của bệnh mà thôi.

Hiện nay chưa có biện pháp nào có thể tiêu diệt Virus HPV hoàn toàn và điều trị bệnh sùi mào gà triệt để hoàn toàn được.
Cách phòng tránh bệnh sùi mào gà

Để phòng tránh sùi mào gà bạn cần thực hiện tốt những điều sau đây

- Khám sức khỏe định kỳ của mình và bạn tình, đặc biệt khám sức khỏe trước hôn nhân vô cùng quan trọng.
- Không quan hệ tình dục vừa bãi, chung thủy một vợ một chồng và đảm bảo rằng bạn đời của bạn chưa hề mắc bệnh sùi mào gà.
- Sử dụng bao cao su khi quan hệ.
- Không sử dụng đồ dùng cá nhân, đồ dùng sinh hoạt chung với người khác.
- Tiêm vắc xin phòng chống HPV.

Bệnh Sùi mào gà không những gây ảnh hưởng đến cuộc sống hằng ngày, hạnh phúc gia đình, gây biến chứng làm tăng nguy cơ mắc ung thư cổ tử cung ở nữ giới và ung thư dương vật ở nam giới đã từng có tiền sử mắc sùi mào gà

Biến chứng này của bệnh là cực nguy hiểm. Do đó, bạn nên đề phòng cảnh giác, phát hiện các triệu chứng, thăm khám và điều trị kịp thời. Phòng khám Apollo rất tốt và uy tín.