Chúng ta muốn làm bất cứ điều gì thì cũng phải tìm hiểu quy cách trình tự làm như thế nào, để làm được cái đó thì cần những cái gì? Cái đó người ta gọi là quy trình thực hiện và chất liệu cần có để thiết kế, trong xây dựng cũng thế chất liệu quyết định hoàn toàn đến sự thành công hay thất bại của công trình đó.
Thiết kế showroom mỹ phẩm cũng là một công trình nhỏ mà đòi hỏi chúng ta cũng phải tìm hiểu những yếu tố thành công thất bại, từng công đoạn liên tiếp nhau hỗ trợ cho nhau để dẩn đến một kết quả tốt nhất, và chất liệu thì cũng phải lựa chọn phù hợp tránh trường hợp lựa chọn chất liệu và sản phẩm và không phù hợp với nhau, như vậy có thể xem đó là thất bại ban đầu chúng ta gặp phải.
Về phần chọn chất liệu nào cho phù hợp là một công đoạn cần phải phối hợp với những công đoạn khác như là màu sắc, ánh sáng…..chúng ta có thể xem xét về shop mỹ phẩm ở dưới đây, từ ngoài vào thì mặt tiền của shop cũng như tên shop chúng ta có thể thấy chất liệu được sử dụng là tường sơn màu hoặc ốp meca để tạo thêm điểm nhấn tùy vào phong cách của chủ đầu tư, tên shop thì có thể sử dụng thêm mica phát sang kết hợp hệ thống đèn led làm cho tên shop có thể dễ dàng thu hút sự chú ý của khách hàng và một điều mà chúng ta có thể thấy từ lợi ích từ việc lắp hệ thống đèn led là buổi tối lại càng thêm nổi bật.
Cửa chính hay được sử dụng chất liệu là kính nhằm thu hút được nhiều ánh sáng và đó cũng có thể gọi đó là một không gian mở, chúng ta nên thấy là đa phần những shop thì đều gần như là cũng có sự lựa chọn chất liệu gần như nhau, thiết kế cừa hàng máy tính điện thoại cũng có những chất liệu mà tất cả các loại shop có thể sử dụng.
Về phần nội thất shop thì phổ biến nhất có thể kể đến đó là gỗ, gỗ là một chất liệu gần gũi với thiên nhiên cũng như giá thành tương đối mềm các chủ đầu tư có thể dễ dàng lựa chọn để làm nội thất cho shop của mình. Gỗ cũng có nhiều ưu điểm như có thể dễ dàng tạo nhiều kiểu dáng khác nhau, thứ hai dễ dàng trong việc vệ sinh cũng như bảo quản, và có thể thay đổi vị trí khi cần thiết.
Ngoài gỗ thì sắt cũng được lựa chọn khá nhiều cho các thiết kế của shop, sắt thì nhìn hình thức mạnh mẽ, sang trọng, độ bền tương đối cao vì vậy đây cũng là một chất liệu phổ biến, ngoài ra cũng còn một số chất liệu để hỗ trợ thêm cho sự hoàn hảo của shop như màu sắc, ánh sáng, vật dụng trang trí thêm……

Nhưng điều đầu tiên chúng ta nên làm là tiềm một địa điểm kinh doanh tốt, nơi đông người qua laị để giúp việc kinh doanh trở nên tốt hơn chúng ta nên nhớ câu: đặt shop ở đâu sẽ hốt bạc, để chúng ta có thêm động lực cho việc lựa chọn địa điểm kinh doanh sao cho phù hợp.