Trước đây, để có một quán cà phê thành công, bạn chỉ cần đồ uống, thức ăn ngon là đủ. Nhưng giờ đây, thực khách đến quán cà phê của bạn không chỉ muốn no bụng mà còn muốn “no con mắt”, tận hưởng bầu không khí tuyệt vời trong quán cà phê (nhất là ở các nhà hàng thiết kế nội thất đúng cách). Tất nhiên tầm quan trọng của việc thiết kế nội thất không giống nhau với mỗi quán cà phê cụ thể. Nếu dự toán nguồn thu không cao, kiểu nhà hàng, quán cà phê không yêu cầu một môi trường đặc biệt thì cũng đừng nên chi quá nhiều tiền trong thiết kế.

Tuy vậy, xét về hướng đầu tư lâu dài, thiết kế nội thất quán cà phê có ảnh hưởng khá lớn đến thành công của quán cà phê hay nhà hàng của bạn. Một quán cà phê hay nhà hàng mà thiết kế đẹp và hợp lý thiết lập một sự tin tưởng và cảm tình tốt nơi khách hàng. Cụ thể hơn, bạn có hai nhiệm vụ: thiết kế và trang trí sao cho quán cà phê của bạn có được cái “vẻ” mà bạn muốn và sau đó thực hiện tốt những mục tiêu này. Nếu bạn tính tách cà phê là 65.000 một ly, vậy thì khách có quyền được ngồi trong một gian phòng có nội thất sang trọng, ngồi trên những chiếc ghế sofa nỉ êm ái với những đường nét trang trí vừa lạ mắt vừa đẹp.


Trong thiết kế nội thất quán cà phê hãy đảm bảo các nguyên tắc sau:

- Linh hoạt: việc thiết kế cần hết sức linh hoạt và có thể thay đổi nếu muốn.

- Hài hòa, đồng bộ: trong thiết kế phải tính đến tất cả các thành phần: trần, sàn nhà, bàn ghế, thảm, đèn chiếu sáng, tranh sơn dầu, vẽ tranh tường, tranh đá, gốm.. bình hoa và các vật dụng trang trí… Tất cả phải ăn nhập, hài hòa với nhau tạo thành một tổng thể, tránh kiểu trang trí tạp nham “năm cha ba mẹ”.

- Phù hợp: Một lần nữa chúng tôi nhắc lại nguyên tắc trang trí phải phù hợp với tinh thần hoặc chủ đề của quán cà phê. Chẳng hạn, bạn định phục vụ khách văn phòng, khách trung niên thì không thể trang trí lẫn lộn cả các bức tranh, bức tượng, hay búp bê, … quá màu sắc, quá teen được. Bởi làm như vậy sẽ tạo cảm giác lệch gu khách hàng. Một nhầm lẫn như thế có thể sẽ làm những thực khách có thị hiếu tinh tế tránh xa nhà hàng của bạn.


- Đẹp nhưng phải thực dụng: tính thực dụng ở đây hết sức quan trọng. Đẹp, ấn tượng nhưng đừng quên nguyên tắc tiện lợi cho khách hàng và người phục vụ. Quá nhiều bình sứ, đôn hoặc chậu cảnh sẽ làm khách vấp té hoặc vướng chân người chạy bàn và thiếu chỗ để đặt bàn ghế kinh doanh, bởi mục đích chính của chúng ta là tận dụng kinh doanh tối đa mà.

Nếu không phải là chuyên viên thiết kế hay kiến trúc sư, bạn hãy tin cậy mà giao công việc này cho một chuyên gia trong vấn đề này. chúng tôi tự tin là nhà chuyên thiết kế nội thất quán cà phê giá rẻ chuyên nghiệp. Công việc của bạn chỉ là sắp đặt lại các ý tưởng và dự định của mình và diễn đạt lại để cho họa sĩ mỹ thuật, thiết kế của chúng tôi sẽ hiện thực ý tưởng đó một cách đẹp nhất, hoàn hảo nhất.