Ưu điểm:
Giá thành: Gia công gỗ công nghiệp thường nhỏ nhoi hơn gỗ tự nhiên, chi phí nhân công ít, có thể sản xuất ngay không cần phải qua thời kỳ tẩm sấy, lựa chọn gỗ như gỗ tự nhiên, giá phôi gỗ rẻ hơn, bởi vậy gỗ công nghiệp thường rẻ hơn nhiều so với mỗi gỗ tự nhiên. Mức chênh lệch giá tùy thuộc từng loại gỗ khác nhau.

Cong vênh: Gỗ công nghiệp có đặc điểm ưu việt là không cong vênh, không co ngót. tất cả làm phái phẳng đồng thời sơn các màu khác nhau, cần phong cách nội thất hiện giờ đại, trẻ trung gỗ công nghiệp là sự lựa chọn hàng đầu hiện nay .
lúc thi công, sản xuất: Như trên đã đề cập đến thì gỗ công nghiệp khi thi công nhanh hơn gỗ tự nhiên, có thể sản xuất hàng loạt vì chưng phôi gỗ thường đã có sẵn, theo dạng tấm nên thợ chỉ việc cắt, ghép, dán, không bỏ ra công trong việc xẻ gỗ, bào cùng lúc gia công bề ngoài đánh giấy ráp…
Phong cách: Phong cách bây giờ đại, trẻ trung, công năng sử dụng cao.

Nhược điểm:

Độ bền : Nếu muốn so sánh về độ bền giữa đồ nội thất làm bằng gỗ công nghiệp thì không được bền với gỗ tự nhiên nhưng bây giờ khác cần thời xưa đồ nội thất tất cả thay đổi hàng năm hoặc là một vài năm theo model tùy theo điều kiện kinh tế của từng người , độ bền của gỗ công nghiệp thường hơn 10 năm, Để được sản xuất tại các cơ sở sản xuất uy tín, chuyên nghiệp, số lượng thợ tay nghề cao.
Ngoài ra càng điểm quan trọng ảnh hưởng lớn đến độ bền của gỗ công nghiệp là các phụ kiện kèm theo như bản rìa phái tủ, ray trượt cản kéo, nếu dùng các phụ kiện chất lượng thấp rất dễ giúp hỏng hóc hay là ảnh hưởng đến chất lượng gỗ vị gẫy bản ria , hoặc bung ray trượt ….

Đặc tính của gỗ công nghiệp là hút nước nên sơn bề mặt gỗ phải được bảo đảm , sơn từ 4 lớp tới 7 lớp Nếu muốn tránh thấm hơi nước vào cốt gỗ, Nếu muốn sơn không đảm bảo giai đoạn gặp hơi nước gỗ sẽ gặp phải bung liên kết keo trong gỗ làm tấm gỗ công nghiệp trở nên rời ra cùng lúc không còn sử dụng được , nên thời kỳ sử dụng đồ gỗ công nghiệp quan trọng nhất là sơn phải đảm bảo nhưng tuy sơn bảo đảm rồi thì vẫn phải nánh độ ẩm nếu không tuổi thọ của đồ nội thất sẽ ngắn.

Xem thêm: >>Sàn ngoài trời Hà Nội<<

Họa tiết, đường soi: do đặc điểm cơ lý của gỗ công nghiệp đồng thời sự liên kết của gỗ bởi vì đấy mà ta không thể sản xuất được đầy đủ mỹ thuật như gỗ tự nhiên (đường soi, họa tiết, hoa văn…).
Tuổi thọ của đồ nội thất gỗ công nghiệp Nếu muốn thi công tốt sẽ được trên dưới 10 năm, so với mỗi gỗ tự nhiên thì không cần nhưng với đồ nội thất bây giờ thì cần thời điểm Đó là đủ Để chúng ta đều có thay đồ nội thất khác, cần thời điểm sử dụng trên 10 năm thì cũng đã khấu hao loại bỏ rồi. bởi vậy sự lựa chọn ở đây chủ yếu theo phong cách, nhu cầu là không xa lạ mà , mọi người thích phong cách cổ điển, yên ấm thì chọn gỗ tự nhiên, còn nếu thích phong cách hiện nay đại, trẻ trung, có thể chọn gỗ công nghiệp nếu giúp đồ nội thất.

Nguồn: >>Bán sàn ngoài trời<<