Khi mua ve may bay di Ha Noi giá rẻ bạn sẽ được thưởng thức nhiều món ăn đặc sản nơi đây như: Phở,Bún chả,bánh cuốn,....Vậy hãy cùng phong ve vietjet air khám phá món Bánh Cuốn Hà Nội.

Bánh cuốn là loại bánh làm từ bột gạo hấp tráng mỏng, bên trong cuốn nhân, để ăn khi còn ướt . Bánh cuốn thường ăn với một loại nước chấm pha nhạt từ nước mắm và nếu là bánh cuốn truyền thống thì không thể thiếu tinh dầu cà cuống pha trong nước chấm khi ăn thường kèm thêm chả lụa.


Gạo ngon, xay mịn, hòa với nước. Đặt nồi hấp, căng vải mỏng trên miệng nồi. Mỗi lần cho một muôi bột nhỏ, có thể thoa thêm chút mỡ để dễ lấy ra ,xoa đều lên bề mặt miếng vải để lá bánh cuốn được mỏng.


Sau khi bánh chín, dùng đũa to hoặc thanh tre gạt ra đĩa, lúc này có thể cuộn thêm nhân gồm một ít thịt vai nửa nạc nửa mỡ, nấm hương tôm, băm cùng mộc nhĩ đã xào chín với các gia vị như mắm, hạt tiêu... Rắc thêm hành khô phi thơm và dùng với nước chấm đủ các vị mặn, ngọt,chua, cay.


Người Hà Nội sành ăn nên ngay từ cái bánh cuốn cũng phải thật cầu kỳ chu đáo. Bánh cuốn được làm rất công phu. Tráng bánh phải mỏng như tờ giấy, mướt như mạ non, mỡ thoa phải đều tay cho mướt mặt bánh để khi nếm vào thì thanh nhẹ, mát rượi.

Mọi thắc mắc xin liên hệ với dai ly Vietjet Air để biết thông tin chi tiết:
Toàn Quốc :0914 21 66 55
Hà Nội: (04) 3747 4848 - (04) 3831 0888
Hồ Chí Minh: (08) 3920 5999