Với căn nhà rộng khoảng 40m², KTS đã khéo léo tư vấn cải tạo thêm 1 gác xép nhỏ để có thể bố trí 1 phòng ngủ tại đó, tạo không gian tiện nghi và thoáng mát cho tầng 1 phía dưới.
Kính gửi chuyên mục Thiet ke nha pho cả Ktshanoi

Gia đình tôi có mua lại 1 ngôi nhà khoảng hơn 40m², tôi gửi kèm theo hình ảnh mặt bằng như file đính kèm. Nhưng tôi thấy chủ nhà cũ xây dựng không được hợp lý cho lắm, việc sắp xếp đồ đạc và bố trí gặp khó khăn. Tôi muốn nhờ chuyên mục tư vấn giúp tôi cải tạo lại ra sao cho hợp lý. Mong chuyên mục tư vấn cải tạo giúp tôi. Tôi xin chân thành cảm ơn!
Kiến trúc sư tư vấn:

Dựa theo những thông tin mà bạn cung cấp và yêu cầu thiết kế cho ngôi nhà, chúng tôi xin đưa ra phương án mặt bằng tư vấn cải tạo để bạn tham khảo.

tư vấn cải tạo 1
Mặt bằng hiện trạng

tư vấn cải tạo2
Mặt bằng tư vấn cải tạo tầng 1

tư vấn cải tạo3
Mặt bằng tư vấn cải tạo gác xép

Căn nhà của bạn với ưu điểm là vuông vức, kèm theo không gian cũng khá thoải mái, vì vậy không khó để có thể cải tạo và bố trí căn nhà sao cho khoa học, thoáng mát và hợp phong thủy. Theo mong muốn và yêu cầu của bạn đề ra thì chúng tôi đưa ra phương án tư vấn cải tạo là bố trí phòng sinh hoạt chung, wc chung và 1 phòng ngủ nhỏ ở dưới tầng 1. Phòng ngủ còn lại sẽ được chúng tôi bố trí ở phía trên gác xép của căn nhà. Kết hợp thông giữa 2 khoảng không gian của căn nhà, chúng tôi bố trí thông tầng để lấy sáng và giúp cho căn nhà luôn khô ráo, thoáng mát.

Bước vào căn nhà là khoảng sảnh đệm dùng để bó trí trí để xe. Thiet ke noi that chung cu hiện đại ấn tượng bên cạnh đó chúng tôi cũng bố trí tủ giày lửng rất tiện ích. Ngăn cách giữa phòng sinh hoạt chung với sân để xe là bậc gờ thấp, tạo nên sự phân chia không gian mạch lạc, rõ ràng. Ở đây chúng tôi bố trí bếp ở phía đầu nhà, gần cửa sổ, để có thể tiện lợi về vấn đề khử mùi dầu mỡ, lẫn thông thoáng nhà cửa. Không gian phòng sinh hoạt chung cũng không được lớn lắm, vì vậy chúng tôi đã sử dụng bộ bàn ghế ngồi bệt theo kiểu Nhật tại phòng khách.

Không gian ăn cũng vậy, chúng tôi cũng bố trí bộ bàn ăn tròn chân thấp để có thể tiết kiệm diện tích một cách tối đa. Sử dụng những đồ nội thất như vậy sẽ làm cho không gian nhỏ trở nên thoáng mát và rộng rãi hơn. Đi vào phía trong sẽ là phòng ngủ nhỏ kết hợp với sân phơi và phòng giặt tiện nghi, nơi đây cũng chính là khoảng thông tầng lấy sáng, rất thoải mái và mát mẻ. Vệ sinh chung sẽ được bố trí ở phía cuối căn nhà và cũng được lấy sáng từ khoảng thông tầng phía trên.

Để căn nhà luôn tiện nghi, chúng tôi đã bố trí thêm gác xép phía trên nhằm đưa phòng ngủ chính lên đó. Căn phòng sẽ luôn tràn ngập ánh sáng từ khoảng thông tầng, kết hợp với những đồ nội thất tiện nghi như giường ngủ đôi, tủ quần áo, kệ tivi, bàn làm việc kết hợp với bàn phấn. Chúng tôi bố trí sử dụng thang đứng, điều đó sẽ giúp tiết kiệm diện tích và cảm giác không gian trong nhà không bị cồng kềnh.
Ngoài ra bạn cũng có thể bố trí những chậu cây cảnh hoặc sử dụng những đồ decor trang trí, điều đó sẽ giúp cho căn nhà luôn xanh mát, hòa quyện với thiên nhiên và điều quan trọng hơn hết là tạo ra được 1 không gian đáng sống và tiện nghi.

Hy vọng với phương án bố trí của thiet ke biet thu sẽ đáp ứng được tiện nghi cũng như nhu cầu sinh hoạt của bạn và gia đình.
Sử dụng bộ bàn ghế ngồi bệt tạo không gian thoáng mát và rộng rãi

Sử dụng bộ bàn ăn tròn nhỏ xinh, kết hợp đèn chùm ấn tượng

Không gian liên thông giữa phòng khách và ăn

Không gian bếp tràn ngập ánh sáng

Phòng ngủ 1 nhẹ nhàng, tinh tế

Phòng ngủ 2 sử dụng những đồ nội thất tiện nghi

Vệ sinh sử dụng những đồ nội thất tone màu sáng sạch sẽ.