Du lich Ben Tre My Tho gia re xin giới thiệu tới quý đọc giả về Cồn Qui – một cồn đất rộng 65ha, nằm trên sông Tiền Giang giữa 2 xã Tân Thạch và Quới Sơn thuộc huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre, cách trung tâm Tx. Bến Tre 22km đường sông.

Trên Cồn Qui là các khu vườn trồng cây ăn trái như: sa-pô-chê, nhãn, bưởi… Dạo chơi sông Tiền, du khách thường ghé vào Cồn Qui để hưởng thụ trái cây thơm ngon và các loại tôm cá. Cồn Qui là cồn nhỏ nhất của Bến Tre, được khai thác từ những năm đầu thập kỷ 1960. Vào năm 1955, ông Phạm Cao Thăng là người đầu tiên đến đây khai hoang lập ấp. Ông trồng nhiều cây bần để giữ đất không bị trôi.

Cồn Qui là vườn cây ăn trái nằm trên sông Tiền Giang

Xem thêm: Vietnam Package Tours Vietnam

Hàng năm, nhờ lượng phù sa bồi đắp nên Cồn Qui càng càng ngày càng được mở rộng. Vì thế mà, càng càng ngày càng có nhiều hộ dân đến đây sinh sống và khai thác đất trồng hoa màu và nhiều loại cây ăn trái.

Là vùng đất mới nên Cồn Qui vẫn còn giữ được những nét hoang sơ

Là vùng đất mới nên Cồn Qui vẫn còn giữ được những nét hoang sơ. Những bông bần trắng tím là đà mặt nước, đung đưa trong gió. Những rặng dừa nước xanh um chạy dọc triền sông đến hút mắt, lả lơi trong sóng. Những mái nhà lá đơn sơ thấp thoáng trong những vườn cây nặng trĩu trái. Những cô thôn nữ mặc áo bà ba, quẫy mạnh mái chèo hoặc điều khiển máy đuôi tôm chở trái cây ra chợ bán…

Xem thêm:

Du lịch Sapa 3 ngày 2 đêm chất lượng giá rẻ

Những cô thôn nữ mặc áo bà ba, quẫy mạnh mái chèo hoặc điều khiển máy đuôi tôm chở trái cây ra chợ bán

Ngồi trong các gian nhà sàn rộng rãi, phần lớn là thủy tạ, của nhà hàng du lịch Quê Dừa lồng lộng gió thổi, du khách có thể thảnh thơi.. ngắm nhìn đám lục bình nở bông tím ngát, đẹp đến nao lòng.

Các nhà ăn cất bằng tre lá nhưng đầy đủ tiện nghi với những món ăn đặc sản, dân dã đặc sắc như: cá bông lau nấu canh chua bần với rau muống đồng; cá điêu hồng hấp nấm mối với bông bí; cá rô, cá kèo hoặc cá lóc kho tộ.

Du khách có thể vừa ăn trái cây mới hái, hớp ngụm trà mật ong (mật ong khai thác tại vườn) vừa nghe tiếng đờn ca tài tử réo rắt. Đờn ca tài tử tồn tại cùng năm tháng trên đất Bến Tre, càng càng ngày càng phát triển như điểm tô thêm nét duyên dáng cho vùng sông nước này.