Phòng khách là căn phòng để chủ nhà đón tiếp những vị khách từ bên ngoài, là nơi thể hiện sở thích và phong cách của riêng mình. Chọn lựa đồ nội thất như bàn ghế để tô điểm cho phòng khách là điều rất quan trọng với mỗi gia chủ. Dưới đây, Kiến Trúc AE sẽ giới thiệu với bạn một số vấn đề cần chú ý khi chọn bàn ghế trang trí phòng khách của mình.
Chú ý tới kiểu dáng
Khi chọn mua bộ bàn ghế, điều bạn cần chú ý đầu tiên đó chính là kiểu dáng của bộ bàn ghế có thích hợp để trang trí phòng khách của mình không? Chọn Nội thất chung cư cho phòng khách là khá khó khăn đối với kiến trúc sư vì phải chọn mẫu mã bàn ghế sao cho có thẩm mỹ và hợp với những đồ vật và cách khung cảnh căn phòng. Đặc biệt là phải hợp với phong cách và sở thích của gia chủ.
Chất lượng của sản phẩm
Kiểm tra chất lượng bàn ghế là điều cần phải làm khi bạn có ý định mua bất kỳ sản phẩm nào đó. Bàn ghế cổ điển hay hiện đại nó đều chứa đựng những nét đẹp riêng nhưng gia chủ cần phải kiểm tra độ rắn, mềm và chắc chắn của nó. Bộ bàn ghế chất lượng kém sẽ khiến cho bạn mất tiền mà không được việc.
Màu sắc và họa tiết của bàn ghế phòng khách không thể bỏ qua
Lựa chọn màu sắc và họa tiết cho phù hợp được quyết định bởi khá nhiều yếu tố. Phải chọn màu sắc, bàn ghế hợp với phong thủy và phong cách của gia chủ. Điều này sẽ khiến cho căn phòng trở nên đẹp mắt và lôi cuốn.
Nếu phòng khách nhà bạn sử dụng tông màu nhạt thì bàn ghế chọn gam màu tươi sáng, rực rỡ như đỏ sẽ khiến cho căn phòng cuốn hút, ấn tượng và hiện đại.
Phòng khách sẽ trở nên sáng rộng với bộ bàn ghế gam màu nóng nhưng nếu bạn sở hữu một phòng khách rộng thì nên chọn nhưng gam màu nhẹ nhàng với họa tiết đơn giản.
Lưu ý cuối cùng là phải kiểm tra độ thoải mái khi sử dụng của bộ bàn ghế phòng khách
Bạn nên tự hỏi chính bản thân mình có thoải mái và ưng ý khi sử dụng sản phẩm này không? Độ cao của bộ bàn ghế cũng ảnh hưởng tới đôi chân và bờ cai của bạn. Với những mẫu phòng khách trong thiết kế nội thất chung cư trên, mong rằng bạn sẽ có nhiều gợi ý hay để sắp xếp căn phòng của mình và nhớ hãy xem xét kĩ càng khi chọn bàn ghế trang trí cho phòng khách của mình sao cho phù hợp nhé.
Truy cập website kientrucae.com của Kiến Trúc AE để tham khảo thêm những mẫu nội thất phòng khách khác nhé!