Bi quyet du lich Nha Trang Da Lat xin giới thiệu tới quý độc giả Cách du lịch tiết kiệm thời suy thoái:Phượt, mua vé phi cơ giá rẻ, săn các chuyến tham quan ưu đãi giảm giá, song song lên kế hoạch tiết kiệm chi tiêu… là những cách mà nhiều người đang ứng dụng trong thời buổi kinh tế suy thoái.
Để chuẩn bị cho kỳ nghỉ 30/4-1/5 sắp tới, Lan (sinh viên năm 2 trường Kinh tế Quốc Dân) và nhóm bạn đã lên kế hoạch phượt trước 2 tháng. Địa điểm cả nhóm chọn là Sapa. “Tiêu chí du lịch bọn em xu thế tới là ngon, bổ, rẻ vì sinh viên chưa có nhiều tiền nhưng lại rất ham ngao du thiên hạ”, Lan chia sẻ.
Du Lịch Sapa 3 ngày 2 đêm đi tàu hỏa, về ô tô được nhiều bạn trẻ yêu ưa thích.
Phương tiện Lan chọn lựa để lưu thông là ôtô. Để có giá vé hợp lý, từ giữa tháng 3, cô đã liên lạc với trạm xe để mua tất cả vé cho nhóm. không chỉ vậy, để tiết kiệm tiền ngủ, cả nhóm chọn ngủ dorm – dạng phòng nhiều giường tại các nhà trọ với giá chỉ 1 USD (20.000 đồng) cho mỗi đêm. Lan cũng phân chia mọi người mang theo đồ ăn, nước uống để giảm tiền ăn. “Nhờ thắt chặt chi tiêu mà chuyến tham quan này bọn em tính ra giá rất mềm, chỉ 1-2 triệu đồng cho 4 ngày”, Lan hào hứng nói.

Cùng tiêu chí “du lịch ngon, bổ, rẻ” giống Lan, vợ chồng chị Mai Phương (Hà Nội) đã ấp ủ về chuyến đi Thái Lan từ trong Tết. Giờ nghỉ trưa nào, chị Phương cũng tranh thủ đảo vài ba vòng website của các hãng hàng không để nghe ngóng tin tức ưu đãi. Sau vài ba chờ đợi, tận cùng chị cũng tìm được vé khứ hồi giá mềm, chỉ hơi bất tiện về giờ bay. “Do không vướng bận con nhỏ nên tôi không quá bận tâm về giờ bay, miễn là tiết kiệm được tiền”, chị nói. Sau đó, chị và chồng cùng nghiên cứu tin tức trên mạng, diễn dàn về du lịch Thái Lan, vạch ra từng điểm đến, nơi ăn, chốn ở, cách giao thông thuận lợi và tiết kiệm. Với kế hoạch chu đáo, chi tiết, chị Phương tin mình sẽ có một kỳ nghỉ đáng nhớ và hợp túi tiền.

Du lịch phượt được nhiều bạn trẻ yêu ưa thích bởi sự tự do nhưng không phải ai cũng có điều kiện như họ vì còn vướng bận về gia đình, bố mẹ. Do đó, thay vì đi phượt, bạn có thể lên kế hoạch du lịch từ sớm và đi vào dịp thấp điểm. Các công ty thường bán tour rẻ dịp thấp điểm cộng nhiều khuyến mại, khách sạn cũng có giá phòng thấp. Đặt tour sẽ ăn nhập với những người ưa thích du lịch song không muốn phải tự xoay sở tại nơi mới đến.

Chị Nguyễn Đàm Trang (Hà Nội) chia sẻ: “Với tôi, việc đi phượt là bất khả thi vì còn gia đình con nhỏ và bố mẹ, vì vậy để có được mức tiền thấp nhất, tôi đã lên kế hoạch cho gia đình di du lịch từ sớm và chọn mua tour du lịch trọn gói của công ty du lịch Daily Travel. Theo tôi, mức giá mãng cầù cho cả gia đình khá ổn, thậm chí còn tốt hơn là đi phượt tự túc và chất lượng khách sạn, bữa ăn và hành trình đã được công ty đảm bảo”.

Ông Nguyễn Văn Trịnh, Giám đốc Daily Travel cho biết để chia sẻ khó khăn cùng người tiêu dùng Việt Nam, Daily Travel đã đưa ra những gói giá du lịch hỗ trợ với mức giá tốt nhất cùng sự hỗ trợ của Vietnam Airlines như du lịch Bangkok – Pattaya 5 ngày 4 đêm giá 6,888 triệu đồng; Singapore 4 ngày 3 đêm giá 11,588 triệu đồng; Singapore – Malaysia 7 ngày 6 đêm giá 12,888 triệu đồng; Hong Kong 4 ngày 3 đêm giá 12,588 triệu đồng; Bắc Kinh – Thượng Hải – Hàng Châu – Tô Châu 7 ngày 6 đêm giá 14,888 triệu đồng; Hong Kong 4 ngày 3 đêm giá 12,588 triệu đồng; Đức – Pháp – Bỉ – Hà Lan giá 54,99 triệu đồng; Sydney – Canberra – Melbourn giá 53,99 triệu đồng và nhiều chương trình ưu đãi khác cho các nhóm khách từ 4 người trở lên (Số lượng chỗ khuyến mại có hạn).

Với các cách đi du lịch mãng cầu, người sử dụng sẽ được hưởng lợi và tiết kiệm phí. Để làm được việc mãng cầu, bạn cần có kế hoạch cụ thể, chính xác từ xa để đảm bảo chuyến đi sẽ đạt được như mong muốn với mức giá thấp nhất có thể.