Không nên chọn rèm cửa đẹp mang tông màu đỏ, đen bởi chúng làm thần kinh bị ức chế, làm căng thẳng và dễ bị xung đột hiểu nhầm. rèm cửa đẹp tại phòng ngủ phải tránh màu hồng bởi màu này kích thích sự trăng hoa. với người có gia đình, rèm màu sắc hồng có thể làm cho sự xuất hiện của người thứ ba, khiến rạn vỡ tình cảm vợ chồng.

hãy lựa chọn sắc màu rèm cửa hợp lý với màu sắc tường và trần phòng để kết hợp hài hòa theo một chỉnh thể hợp nhất.
- vén rèm cửa đẹp và không đóng cửa sổ vào ban ngày bởi ánh nắng mặt trời giúp năng lượng tích cực tới căn nhà.
- Ban đêm, phải hạ rèm lại giúp nguồn năng lượng âm không ảnh hưởng tới chủ nhân. nếu như cửa sổ hay cửa chính đối mặt với cửa kính của mỗi tòa nhà cũng cần để rèm cửa đẹp thường xuyên đặt xa ánh phản chiếu của ngôi nhà đối diện.

giữ gìn cửa sổ và rèm cửa ngăn nắp và gọn gàng nhằm thu hút khí tốt, đem đến nguồn năng lượng không xấu cho ngôi nhà.
- Phần khung của rèm cho nên được làm bằng những vật liệu thiên nhiên, được sắp đặt theo như: gỗ, sứ, kim loại.
- đơn nhất điểm nên lưu ý đó là rèm cửa đẹp rất dày hoặc rất nặng sẽ làm cho các thành viên của gia đình cảm giác nặng nề cho chính bản thân làm ra. Bạn sẽ mọi thời điểm có tâm trạng cần ngủ, tâm trạng uể oải và không có đầy đủ năng lực làm việc. tuy nhiên, rèm cửa đẹp rất không dày sẽ làm bạn kiệt sức bởi công việc quá vô sỗ, bên cạnh đó, thị phi cũng sẽ đến triền miên tạo cho bạn uể oải cao độ.

sắc màu rèm cửa cao cấp thích hợp với các phương:
- nếu như cửa sổ hoặc cửa chính hướng về hướng Nam, Đông Nam, Tây Nam bạn hãy lựa chọn gam màu cam, xanh hay nâu cho rèm cửa cao cấp.
- hãy lựa chọn rèm màu sắc vàng nhạt, xanh lơ, kiểu rèm cửa đẹp khép rủ thiên nhiên.
- rèm cửa cao cấp màu trắng hay xám sẽ hợp với cửa mở ở phía Tây và Tây Bắc. Hướng Tây thuộc hành Kim bởi vậy nên lựa chọn rèm có dạng bèo hoặc thắt nơ để tạo đổ vòng, điều này sẽ càng tăng thêm sinh khí cho gian phòng.
- phòng phương Bắc hãy trang trí rèm cửa cao cấp màu sắc xanh do hướng này thuộc hành Thủy, thêm vào đó, rèm ở hình dáng xếp li gợi kiểu sóng nước sẽ càng giúp tăng khí tốt cho căn nhà.

Tham khảo: Rèm vải