Cửa cuốn khi sử dụng lâu dài sẽ bám bụi và vận hành không được trơn tru, nếu để lâu co thể ảnh hưởng đến các bộ phận máy móc bên trong. Do đó vệ sinh và bảo trì là hai công việc hết sức cần thiết.
Vệ sinh cửa cuốn là điều cần thiết giúp cho cửa cuốn vận hành tốt và đảm bảo độ bền đẹp với thời gian
Cua cuon chat luong tuy khác nhau nhưng đều có các bộ phận như thân cửa, mô tơ điện, hộp điều khiển… chúng sẽ bị bám bụi trong quá trình sử dụng, do đó nên vệ sinh thường xuyên.

- Không được tự ý sử dụng bộ lưu điện bởi các nguồn điện khác . Để nâng cao tuổi thọ của bộ lưu điện: cần phải thực hiện thao tác xả điện cho bộ lưu điện tối thiểu 02 tháng/lần.

Để bảo đảm tính thẩm mỹ, tuổi thọ cửa cuốn và an toàn trong quá trình sử dụng thì chúng ta nên thường xuyên kiểm tra, bảo trì và vệ sinh cửa cuốn định kỳ và đúng cách.

xem thêm: cua nhua loi thep cao cap
- Bộ lưu điện phải được nạp đầy lần đầu tiên liên tục trong 20h.

+ Bộ lưu điện UPS:

- Mô tơ Yyuan: loại mô tơ này khách hàng lưu ý không đóng mở liên tục >10lần lên xuống vì mô tơ có thiết bị rơle nhiệt sẽ tự động ngắt nguồn điện. Khi đó nên chờ nhiệt độ của mô tơ trở lại bình thường thì mới sử dụng tiếp.
- Thay pin định kỳ cho điều khiển từ xa (từ 6- 12 tháng).

- Phần điện: mô tơ, điều khiển từ xa (bấm tường và tay điều khiển từ xa) không để những vị trí ẩm thấp.

xem thêm: cua kinh tu dong
- Khi mô tơ hoạt động tốt: Bạn nghe thấy tiếng chuyển động đều của các bánh răng chịu tải. Khi phát hiện có những tiếng động lạ phát ra từ mô tơ phải báo ngay cho nhà cung cấp, không được tự ý sửa chữa để tránh gặp nguy hiểm.

- Không để nước, hoá chất lỏng rơi vào mô tơ và hộp điều khiển.

+ Mô tơ cửa cuốn:

Bề mặt trong ray dẫn hướng nên được vệ sinh bằng nước rửa không có tính axít và vải mềm định kỳ 6 tháng một lần , tuyệt đối không được dùng mỡ bò để bôi trơn cho ray dẫn hướng.

- Vệ sinh thân cửa bằng giẻ mềm và nước sạch pha với 1 ít nước rửa chén, sau đó rửa lại bằng nước sạch (tránh phần mô tơ và điện) tối thiểu 2 tháng/lần.

- Căn, chỉnh lá, nan cửa.

- Cần tra dầu mỡ vào bộ phận truyền động và ray dẫn hướng định kỳ.

Thân cửa (lá, nan cửa):

+ Đối với cửa cuốn tự động – cửa cuốn Motor:

- Vệ sinh thân cửa

- Căn, chỉnh lá, nan cửa.

- Tăng lò xo khi thấy lò xo bị yếu (kéo lên, kéo xuống thấy nặng).

- Cần tra dầu mỡ vào lò xo và ray dẫn hướng định kỳ.

+ Đối với cửa cuốn kéo tay, cửa cuốn lò xo: