Hiện nay, hệ thống kiểm soát cửa ra vào sử dụng công nghệ RFID và sinh trắc học giờ đây cũng đã không còn quá đắt đỏ so với trước đây, giá cả trên thị trường dần được bão hòa, các nhà sản xuất cũng liên tục đưa ra những sản phẩm công nghệ mới với nhiều mẫu mã đa dạng và thêm vào nhiều tính năng tiên tiến hơn. Việc kiểm soát ra vào cũng được các nhà quản trị chú ý nhiều hơn. Với những lợi ích mà hệ thống kiểm soát cửa đem lại công ty Secutech Việt Nam chúng tôi xin giới thiệu giải pháp kiểm soát vào ra bằng thiết bị sử dụng công nghệ RFID và nhân dạng vân tay mà chúng tôi đã nghiên cứu và triển khai.


Kiểm soát ra vào sử dụng thẻ RFID và vân tay

Lợi ích của hệ thống kiểm soát vào ra mang lại :
- Nâng cao khả năng kiểm soát cửa anh ninh cho phòng làm việc hoặc nơi muốn kiểm soát an ninh cũng như đảm bảo an toàn cho người lao động tránh những phần tử xấu.

- Quản lý được quỹ thời gian ra vào của từng thành viên trong công ty được phép ra vào khu vực kiểm soát.

- Sử dụng các thiết bị kiểm soát ra vào tích hợp với Phần mền chấm công để chấm công cho từng nhân viên của doanh nghiệp.

- Khả năng phân quyền ra vào cho từng khu vực kiểm soát giúp việc kiểm soát an ninh tốt hơn.

- Tạo một môi trường làm việc chuyên nghiệp, hiện đại, từ đó nâng cao ý thực làm việc của cán bộ công nhân viên trong công ty.

Nguyên lý hoạt động của hệ thống :
Hệ thống kiểm soát ra vào hoạt động dựa trên nguyên tắc phân quyền ra vào của từng nhân viên được cài đặt lên hệ thống kiểm soát, các cửa hoặc lối ra vào sẽ sử dụng các thiết bị để ngăn chặn việc ra vào bất hợp pháp trong vùng được kiểm soát, các thành viên muốn vào ra trong vùng có kiểm soát phải được nhân viên quản lý của hệ thống khai báo và phân quyền lên hệ thống thì mới có thể ra vào được, tùy vào thiết bị mà bạn đang sử dụng mà có các phương thức xác minh thành viên khác nhau, phổ biến nhất hiện nay là việc sử dụng thẻ cảm ứng hoặc vân tay hay chụp khuôn mặt. Các đầu đọc được gắn ở mỗi điểm kiểm soát sẽ có nhiệm vụ đọc thông tin của từng thành viên (có thể là vân tay, mã số ID số thẻ) sau đó so sánh các dữ liệu đọc được với các dữ liệu đã được lưu trên máy, nếu thành viên đó được phép ra vào khu vực này thì đầu đọc sẽ phát tín hiệu cho khóa để mở cửa cho nhân viên đó vào hoặc ra, các trường hợp khác không có thông tin khai báo trên phần mềm cửa sẽ vẫn khóa ngăn không cho thành viên đó vào/ra, nếu thành viên đó vẫn cố tình vượt qua cửa, có hành động phá hủy (phá cưa) thì hệ thống sẽ phát tín hiệu cảnh báo (bằng còi hoặc đèn tín hiệu) cho nhân viên an ninh hoặc nhân viên quản lý biết để xử lý và kiểm tra.

Mô hình kiểm soát cửa ra vào không cần kết nối máy tính phù hợp với yêu cầu quản lý đơn giản, không cần quản lý thời gian vào ra cũng như phân quyền vào ra cho từng nhân viên, các thông tin về thẻ hoặc vân tay của từng thành viên sẽ được nhân viên quản lý của hệ thống xuống trực tiếp thiết bị để khai báo. Mô hình này có ưu điểm là chi phí đầu tư thấp hệ thống sử dụng đơn giản nhưng nhược điểm của nó là việc không thể xem được chi tiết thời gian vào ra của từng thành viên cũng như các thành viên được phép ra vào tại khu vực mà đầu đọc kiểm soát.

Các thiết bị cơ bản:
Đầu đọc thẻ cảm ứng hoặc vân tay: thiết bị có nhiệm vụ đọc thông tin trên thẻ cảm ứng hoặc vân tay, sau đó so sánh với các dữ liệu hiện có trên thiết bị và phát tín hiệu mở khóa khi thông tin về thẻ hoặc vân tay đã được đăng ký từ trước.
- Thẻ cảm ứng (RFID Card): mỗi thẻ sẽ có một mã số riêng biệt, người quản lý hệ thống sẽ có nhiệm vụ khai báo các mã ID này cho từng thành viên trên từng đầu đọc.
- Nút exit hoặc đầu đọc phụ: nút exit hoặc đầu đọc phụ sẽ được lắp ở bên trong cửa và có nhiệm vụ gửi tín hiệu đến đầu đọc chính phát tín hiệu để mở khóa.
- Khóa điện tử (khóa chốt hoặc khóa hút): có nhiệm vụ cố định không cho phép cửa mở ra khi chưa có tín hiệu mở cửa của được phát ra từ đầu đọc.
- Phụ kiện lắp khóa: tùy theo địa hình lắp khóa sẽ có những phụ kiện đi kèm để lắp sao cho cố định và thẩm mỹ.
Nguồn điện hoặc bộ lưu điện: cung cấp nguồn điện 12VDc cho hệ thống.
Còi báo động hoặc đèn tín hiệu: phục vụ để phát tín hiệu báo động khi đầu đọc phát tín hiệu báo đông (tùy theo từng thiết bị mà có các báo động khác nhau như báo động cửa mở quá lâu, báo động cạy nắp thiết bị…)

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với công ty chúng tôi để được tư vấn và tận hưởng những dịch vụ lắp đặt uy tín và chất lượng cùng với chế độ chăm sóc khách hàng, giá cả tốt nhất thị trường.

Công ty SECUTECH VIETNAM đang có rất nhiều thiết bị phục vụ cho việc kiểm soát an ninh, kiểm soát cửa, kiểm soát ra vào, kiểm soát thang máy, máy chấm công,khóa cửa điện tử, chuông cửa có hình,… Ứng dụng các công nghệ bảo mật an ninh chuyên nghiệp như: Công nghệ nhận dạng vân tay, khuôn mặt, thẻ từ. Chúng tôi đang cung cấp và triển khai lắp đặt các thiết bị của rất nhiều hãng lớn có uy tín trên thế giới như Soyal, Suprema, Virdi, IDteck, Hundure,ZKteco,…
Công ty SECUTECH VIETNAM đảm bảo cung cấp hàng chính hãng với giá cả và dịch vụ tốt.

Liên hệ: 0936 15 6336 để được tư vấn miễn phí 24/7