Tour du lich sinh thai mien tay xin giới thiệu Những điểm tham quan độc đáo ở núi Sam Kiên Giang

Đồi Bạch Vân, vườn Tao Ngộ, chợ Châu Đốc, chùa Hang là những điểm tham quan hấp dẫn ở núi Sam mà du khách nên ghé qua. Những nơi đây không chỉ là điểm tham quan du lịch mà còn là nơi để du khách tìm hiểu về lịch sử và văn hóa của vùng đất này.

Đồi Bạch Vân

Châu Đốc nhìn từ núi Sam

Khu du lịch núi Sam ở Châu Đốc là điểm đến hấp dẫn du khách trong các chuyến tham quan miền tây. Nhiều người ví rằng do giống hình con Sam nên mới có tên gọi thế mà. Nếu thế mà thì đồi Bạch Vân ở phía Bắc có thể được ví như là đầu của con sam. Theo người dân nơi đây kể lại thì trong thế kỉ trước có một đạo sĩ lên đồi cất am để tu tập và đặt tên cho nơi ngụ là Bạch Vân am. Ở đồi Bạch Vân có rất nhiều tảng đá lớn chồng chất lên nhau tạo nên những hang động rất ngộ nghĩnh. Gần các hang đá có nhiều khu vực bằng phẳng, là địa điểm thuận lợi cho khách tham quan du lịch và nghỉ ngơi.

Xẹm thêm: Vietnam Muslim Tours

Vườn tao ngộ

Vườn tao ngộ nằm ở lưng chừng núi Sam gần chỗ đồi Bạch Vân, đây là nơi dừng chân nghỉ ngơi, ngoạn cảnh rất lí thú dành cho du khách đặc biệt là trong những ngày hè đang nóng hổi bức. Những cơn gió từ cánh đồng rộng lớn thổi vào khu vực này làm cho du khách như quên đi hết thảy mệt mỏi sau hành trình khám phá của mình. Và đây cũng là nơi có phong cảnh rất đẹp để cho du khách lưu lại những kỉ niệm của mình qua những bức ảnh đẹp được chụp tại đây.

Chùa Hang

Chùa Hang núi Sam

Trong các tỉnh du lịch miền Tây thì có hai địa danh chùa Hang, một là ở Kiên Giang và điểm còn lại là ở núi Sam. Chùa Hang là tên gọi dân gian của Phước Điền Tự, một ngôi chùa nằm ở sườn núi phía Tây núi Sam. Ngôi chùa vẫn còn lưu nghe lại truyền thuyết về một đôi rắn khổng lồ nơi đây. Sau vài trùng tu chùa Hang mang vẻ đẹp khang trang như hôm nay. Trong chánh điện chùa thờ Phật Thích Ca cùng với Phật Quan m, A Di Đà và Đại Thế Chí xung quanh. Phía trước chùa có cột phướn cao hơn 20m. Bên trong khuôn viên chùa còn có mộ bà Lê Thị Thợ là người sáng lập ra chùa.

Nhiều tour hấp dẫn đi Mekong Delta Tours in Vietnam giá cực rẻ