Khi người khác nhìn vào bức rèm cửa của duy nhất căn phòng, người ta sẽ quan sát được “khiếu” thẩm mỹ chủ nhân. Nói tương tự, rèm sẽ nói lên tính cách cùng với vẻ ngoài của bạn. Không những thế, những chiếc rèm cửa đẹp thích hợp sẽ khiến trong sinh hoạt gia đình tiện ích đồng thời giảm đi được mức nắng gắt của mùa hạ.
sau đây, chúng tôi xin mang đến cho bạn những điều cần lưu ý lúc lựa chọn mua rèm cửa cao cấp mùa hè:

1. cần lựa chọn rèm cửa đẹp vải và có 2 lớp:
Đầu tiên, bạn hãy chắc chắn nguyên liệu mà mình sẽ lựa chọn làm rèm cửa đẹp. bình thường chúng ta có rèm sản xuất từ gỗ, tre, kim loại nhẹ, nhựa tổng hợp, giấy và các kiểu vải. Với khí hậu ở nước ta là nhiệt đới gió mùa do vậy trong mùa hè bạn nên lựa chọn rèm cửa cao cấp vải là tích cực một.

các kiểu vải có bề mặt mềm mại và sáng mịn sẽ phù hợp vào mùa hè. họa tiết trang nhã hay một màu đối với nền lụa trơn, gấm, voan... nhìn rất sang trọng. ví dụ bạn muốn một kiểu dáng “thân thiện” hơn nên lựa chọn vải bề mặt hơi cứng như vải bố, bạt, vải tuýt, thổ cẩm...

Độ dày của vải luôn cần được chú ý. Sinh hoạt ở gia đình cần có sự kín đáo, do đó rèm nên đáp ứng cả hai yếu tố: bảo vệ cùng trang hoàng. Bạn có thể xem xét các kểu rèm cửa đẹp 2 bộ phận, bộ phận bên ngoài trang hoàng đồng thời tránh nắng phả tới, phần trong nên là voan mỏng đem lại sự nhẹ nhàng, dễ chịu để có thể trông được không gian bên ngoài khi chiều về.

2. màu sắc sáng khiến cho nhà nhìn to hơn
Nếu là phòng khách thì chọn gam màu đậm hơn màu sắc tường nhằm tạo nên độ sang trọng, trường hợp phòng ngủ nên lựa chọn màu sắc phai hoặc trắng hơn nhằm tạo cảm giác thoải mái.
điểm thứ 2 không kém phần quan trọng là màu của rèm cửa đẹp. Gam màu tối sẽ làm cho diện tích căn nhà như hẹp lại, gam màu sáng sẽ giúp chúng rộng ra. bên cạnh đó, màu sắc sáng không phải là màu nóng. Thời tiết mùa hè vốn đã oi ả, nếu chọn tông nóng sẽ khiến bạn khó chịu hơn. Chúng ta phải lựa màu hài hòa và nhã nhặn để tạo nên cảm giác thoải mái.

Bên cạnh đó, bạn hãy lưu ý mình dùng rèm cửa cao cấp ở đâu.

3. Dài và rộng hơn diện tích của khung cửa
Trước lúc mua hay đặt may rèm cửa cao cấp, bạn nên cẩn thận đo lường chắc chắn số liệu nhằm tránh trường hợp sai lầm không đáng có, nó vừa lãng phí thời gian đồng thời vừa làm hỏng đi khung vải trước đó.

Bạn nên nhờ người tư vấn kiểm tra rèm cửa. bình thường người ta sẽ cộng thêm độ cao 10cm và độ ngang 20 - 30cm đối với tấm cửa chính. Đối với cửa sổ thì độ cao phía mép trên được đo dư ra khoảng 10cm và phía dưới khoảng 30-40cm, nhằm khi vén màn vải sẽ không bị hụt. Chiều ngang của rèm cửa sổ cũng được tăng thêm 20-30cm. bên cạnh đó bạn có thể linh động theo điều kiện hiện tại để tăng thêm sao cho hài hòa giữa chiều cao với chiều rộng.
4. Không mua qua mạng
bây giờ những cửa hàng buôn bán linh kiện nội thất thường có website quảng cáo những sản phẩm của họ. Bạn nên tham khảo kỹ lưỡng trước khi lựa chọn, đồng thời tránh việc mua sản phẩm online lúc không thực sự cảm thấy nó chất lượng. hơn hết là bạn hãy đến ngay công ty để lựa chọn cẩn thận. cần tận mắt nhìn thấy và đụng vào sản phẩm thì mới có thể hài lòng với công dụng của họ.
Thêm vào đó là mặt giá thành, cần đối chiếu những cửa hàng có cùng sản phẩm đồng thời trao đổi thêm kinh nghiệm các người đã mua rèm cửa cao cấp ở gia đình họ. Thật ra rèm không phải là mặt hàng xa xỉ, bạn không cần quá để tâm về tài chính, chỉ cần bạn sắm chúng với duy nhất mức giá cả phù hợp và không bị “mua đắt” là tốt.