Nói đến Cửa Lò, với nhiều người đã không còn lạ lẫm gi. Tuy nhiên, đối với dân hay đi du lịch thì du lịch Cửa Lò là một trong những báu vật, điểm đến thiên đường của du lịch biển hiếm có.

Cửa Lò là một thị xã thuộc tỉnh Nghệ An, nằm ở phía đông của tỉnh Nghệ An, phía đông giáp Biển Đông, phía tây giáp Nghi Lộc, phía nam giáp thành phố Vinh và huyện Nghi Xuân, phía bắc giáp Diễn Châu. Cửa Lò từ lâu đã nức tiếng xa gần với bãi biển trải dài với cát trắng và nắng vàng. Dân cư đông đúc với sự hoạt động của nhiều làng chài.Được Tổ chức Du lịch thế giới (UNWTO) đánh giá là một trong những bãi tắm hấp dẫn nhất Việt Nam. Do có bờ biển dài, được bao bọc bởi hai con sông ở hai đầu, độ dốc thoai thoải, nước biển xanh thẳm, sóng rì rào, độ mặn vừa phải là những đặc điểm hiếm có và rất đặc sắc của du lịch biển Cửa Lò.Rất ít người biết được rằng, ngày 05/06/1907 được lấy làm ngày ra đời của du lịch Cửa Lò. Điều này nói lên lịch sử có bề dày của mũi nhọn du lịch nơi đây. Từ khi thành phố Vinh vươn mình thành một trung tâm công nghiệp, những ưu đãi từ tạo hóa với cảnh quan thiên nhiên đã khiến cho Cửa Lò nghiễm nhiên trở thành một địa danh du lịch với các khu du lịch nổi tiếng. Không chỉ nổi tiếng với bãi biển, khu nghỉ dưỡng và cảng biển sầm uất, Cửa Lò còn đi vào dân gian với "Nàng Tố Nương mỏi mắt trông chồng". Đó là hình ảnh ẩn dụ của Đảo Mắt - Nhãn Sơn. Đảo Mắt chiếm vị trí quan trọng, như mũi tiền tiêu bảo vệ sự bình yên cho đất liền. Đến với du lịch biển cửa Lò thì thật là thiếu sót nếu bỏ qua đảo Song Ngư. Đây là hòn Đảo nằm cách đất liền hơn 4 km, nằm án ngự ở phía ngoài, hòn Song Ngư nổi bật trên nền nước biển xanh biếcchạy xa tít tận chân trời.Đến với du lịch Cửa Lò, qúy khách ngoài tắm biển, dạo ngắm các đảo còn có thể leo núi, du ngoạn bằng thuyền, thăm khu nuôi Cá Dò Đảo Ngư. Đây thực sự là điểm mạnh của Cửa Lò. Lữ khách cho rằng: Đến Cửa Lò mà chưa tới Đảo Ngư thì chưa phải là tới Cửa Lò.

Với giao thông thuận lợi, đến Cửa Lò, lữ khách có thể đi bằng đường bộ, đường sắt, đường thủy hay đường hàng không. Dù đi tour bằng phương tiện nào thì cũng sẽ rất thuận tiện trong việc di chuyển của quý khách. Ngoài du lịch biển của lò, lữ khách còn có thể đăng ký các tour hấp dẫn như Kim Liên (Nam Đàn), Quảng trường Hồ Chí Minh (Thành phố Vinh), rừng nguyên sinh Pù Mát (Con Cuông), Lạc Xao (Lào) và Thái Lan.

Với vị trí địa lý thuận lợi, những đặc ân mà thiên nhiên ban tặng dài hơn 10 km, Cửa Lò đang lọt vào ưu tiên là điểm đến của dân hay đi du lịch trong và ngoài nước.

Mọi thông tin liên hệ để được tư vấn miễn phí bạn có thể liên lạc theo :
Công ty du lịch Viễn Đông
Địa chỉ : Số 5 Lý Nam Đế – Hoàn Kiếm – Hà Nội
SĐT : ( 04) 3 926 43 63 / số máy lẻ : 21
Email : tourcualo@gmail.com