Không nên đặt gương trong phòng ngủ vì nó sẽ phản chiếu hình ảnh đầu bù tóc rối của bạn, làm giảm cảm xúc khi bắt đầu ngày mới.Ngoài ra theo phong thủy, gương còn là tác nhân gây vỡ bởi sự xuất hiện của "người thứ 3".

Theo kiến trúc sư Phạm Ngọc Thiên Ân, việc xây nhà, đặt giường, bố trí phòng ngủ ảnh hưởng ít nhiều đến sự hòa hợp giữa các cặp vợ chồng. Về mặt phong thủy, để vợ chồng có thể hòa hợp, duy trì hạnh phúc, bạn nên chọn phòng ngủ quay cửa về hướng Tây Nam.


[img]https://images-blogger-opensocial.googleusercontent.com/gadgets/proxy?url=http%3A%2F%2Fres.vtc.vn%2Fmedia%2Fvtcnew s%2F2014%2Fepi%2Ftranphuongdung%2F2014_02_17%2Fpho ngthuyphongngu2_GMXD.jpg%3Fwidth%3D498&container=b logger&gadget=a&rewriteMime=image%2F*[/img]


Về màu sắc, bạn nên sơn phòng ngủ với những gam màu nhạt. Tránh những màu quá đậm vì dễ gây nên sự khó chịu, xung khắc và nặng nề.

Đối với các cặp vợ chồng, nên chọn màu vàng làm màu chủ đạo cho phòng ngủ, vì theo nghiên cứu, đây là màu của sự gắn kết và hiệp tác. Để giảm việc dị đồng ý kiến và cãi cọ, bạn có thể bố trí nến gắn đế thủy tinh để ở tủ đầu giường. Nến sẽ tạo nên sự đầm ấm cho cuộc sống tình cảm vợ chồng

Gương là vật không nên đặt trong phòng ngủ vì nó sẽ phản ánh hình ảnh bơ phờ, đầu bù tóc rối của bạn vào mỗi buổi sáng, điều này làm giảm cảm xúc khi bắt đầu ngày mới. Ngoài ra theo phong thủy, gương còn là tác nhân gây vỡ vạc, bởi sự xuất hiện của "người thứ 3" (là hình ảnh phản ánh như có thêm một người nữa trong phòng riêng tư của vợ chồng). Nếu phòng ngủ đã bố trí gương thì bạn nên treo thêm rèm cửa đẹp để khắc phục.

Theo phong thủy, cần tránh đặt giường ngủ đối diện với cửa phòng, vì như thế sẽ ảnh hưởng đến mặt sức khỏe của các cặp vợ chồng.

Để tăng thêm cảm giác ngọt và lãng mạn bạn nên dùng nến hương vani hoặc xịt phòng hay sáp thơm hương vani bố trí ở góc hướng Tây Nam. Như thế sẽ đem đến sự ngọt thêm cho cuộc sống vợ chồng.