Những ngày hè Sài Gòn người ta thường hay rủ nhau đi ăn lẩu mắm. Khói lẩu nghi ngút cuộn theo mùi mắm gợi nhớ một trời sông nước miền Tây. Rổ rau cao ngất ngưởng với hàng chục thứ rau đồng nội, chỉ nhìn thôi đã thấy thèm. Lẩu mắm kén khách hơn các loại lẩu cá, lẩu Thái… vì nặng mùi. Một khi đã “ngộ” ra mùi thơm của mắm thì bạn khó thoát khỏi cảnh nghiện món này. Nước lẩu mắm được nấu từ các loại mắm cá linh, cá sặc, cá lóc. Tùy bí quyết của từng quán mà mùi tanh của mắm biến mất, thay vào đó là mùi thơm đậm đà của cá sông. Một số quán bỏ thêm nước dừa để nước lẩu thêm ngọt và béo bùi. Ăn kèm với lẩu mắm là thịt ba chỉ, thịt bò hoặc cá, nghêu, tôm… Ấn tượng nhất là rổ rau với những cái tên là lạ với nhiều người thành phố: kèo nèo, càng cua, điên điển, so đũa, bông súng, ngổ…


giá bếp điện từ fagor


Quán lẩu danh tiếng nhất Sài Gòn chính là quán Phước Thành ở quận 1 với tuổi thọ hơn 50 năm. Nước lẩu của mỗi quán có một độ đậm nhạt khác nhau để phục vụ khách riêng của mình. Các quán tại Sài Gòn đều không đậm đà bằng các quán lẩu mắm chính gốc miền Tây. Khẩu vị của người TP là trung dung, không thể quá nghiêng về khẩu vị của một miền nào, không quá ngọt cũng như nhạt nhẽo. Khi lẩu mắm sôi đến nước cuối thì nhiều người Sài Gòn đã không chịu được vì nặng mùi. Thế nhưng theo dân sành ăn, đó cũng chính là lúc mắm sắc lại, ăn ngon hơn.


giá bếp điện từ giá rẻ

Tìm một quán lẩu mắm tại Sài Gòn như hiện nay không phải dễ. Quán lẩu mắm 140 ở đường Trần Huy Liệu, quận Phú Nhuận được nhiều người biết đến do vị lẩu đậm đà. Quán khang trang với bàn ghế, chén dĩa được chăm chút kỹ lưỡng. Mỗi khi đổi món phục vụ sẽ thay chén để không làm ảnh hưởng đến khẩu vị của thực khách. Lẩu mắm có nhiều loại để khách lựa chọn như lươn, cá lóc… Khách còn có thể thưởng thức nhiều món khác ăn kèm trong khi chờ lẩu. Phố lẩu mắm dưới chân cầu Sài Gòn với vị mắm của từng quán khác nhau đã khiến nhiều người từ xa lặn lội tìm đến.

Thay cho những quán lẩu hiện nay là quán bún mắm. Bún mắm có khuyết điểm là rau ít (chỉ vài cọng rau đắng, súng, rau muống chẻ) nhưng bù lại những “phụ liệu” ăn kèm lại rất đa dạng như heo quay, mực, cá… Tô bún mắm chỉ vừa ăn, hải sản nhiều nên ngày càng được ưa chuộng. Quán bún mắm 444 ở đường Lê Quang Định, quận Bình Thạnh luôn đông khách. Nhiều người thích ăn bún với kiểu “quý tộc” hơn thì chọn quán bún mắm trong chợ Bến Thành. Tô bún mắm to vừa phải, nước nấu đậm đà, tôm, mực nhiều.

Sản phẩm: http://saigonhomekitchen.vn/bep-dien-tu-electrolux-ehg46341fk