Bộ sưu tập khổng lồ tàu hỏa, máy bay, xe hơi như sống lại cùng những gian trưng bày tương tác tại Bảo tàng Giao thông Vận tải của thành phố Lucerne, Thụy Sĩ. Bảo tàng có những gì hãy cùng hãng hàng không giá rẻ Aeroflot khám phá và tìm hiểu nhé!
Từ năm 1959, bảo tàng Giao thông Vận tải Thụy Sĩ (Verkehrshaus der Schweiz) đã là một trong những điểm tham quan không thể bỏ qua tại thành phố Lucerne. Bảo tàng này sẽ đưa bạn qua một hành trình xuyên thời gian, khám phá quá khứ và tương lai của những phương tiện giao thông trên thế giới.

Toàn khu phức hợp có khoảng 3.000 hiện vật. Đi dọc Gian trưng bày Phương tiện Giao thông Đường sắt (Rail Transport Hall) để ngắm nhìn những mẫu tàu hỏa theo dòng thời gian và thử đi xuyên mô hình đường hầm Gotthard nổi tiếng.

Tiếp tục xem những thử nghiệm tại Gian Phương tiện Giao thông Đường bộ (Road Transport Hall), ngắm những chiếc tàu Neolithi hay tàu hơi nước trong thời chiến tại Gian Vượt biển (Navigation Hall). Gian Du hành Không gian và Vũ trụ (Aviation and Space Travel Hall) lại nổi tiếng với bộ sưu tập khổng lồ những chiếc máy bay cùng mô hình chi tiết mọi phương tiện bay, từ những chiếc máy bay bằng gỗ tới những chiếc phản lực hiện đại. Nhớ đừng bỏ lỡ chiêm ngưỡng Vệ tinh Nghiên cứu EURECA.

Tiếp tục khám phá bầu trời đầy sao, tìm hiểu về những thành tựu thiên văn tại cung thiên văn và xem phim 3D về hành tinh của chúng ta tại Rạp phim IMAX. Bạn có thể kiểm tra trang web của bảo tàng để xem lịch chiếu phim và những chương trình biểu diễn tại những gian. Bảo tàng thường có những chương trình phù hợp cho mọi lứa tuổi.
Sau khi hoàn tất hành trình khám phá những phương tiện giao thông vận tải của quá khứ lẫn tương lai, hãy tiếp tục tới Bảo tàng Hans Erni và đắm mình trong không gian nghệ thuật bản địa. Bọn trẻ sẽ thích thú với gian vẽ tranh và khu vườn tượng sẽ là nơi lý tưởng cho một buổi chiều thư thả cho bạn mọi lứa tuổi.

Khi tham quan bảo tàng, nhớ dành vài phút để thưởng lãm Swissarena, bức không ảnh chụp theo tỉ lệ 1/20.000, ghi lại địa hình phức tạp của Thụy Sĩ một cách cực kỳ chi tiết. Bạn sẽ có dịp “băng ngang Thụy Sĩ” khi ngắm nhìn đất nước này từ một góc nhìn hoàn toàn mới mẻ.
Nếu có thời gian, bạn hãy tham gia những chương trình tham quan có hướng dẫn của bảo tàng để tìm hiểu chi tiết hơn về từng phòng trưng bày. Dừng chân tại “Cuộc đời trên đường tàu Thụy Sĩ” để nghe những người lái tàu kể nhiều câu chuyện thú vị. Tour được hướng dẫn bằng tiếng Anh hoặc tiếng Đức và mỗi chương trình dài khoảng một giờ.
Nằm cạnh bờ hồ về phía bắc Lucerne, bạn có thể theo đường tàu S-Bahn để tới Bảo tàng Giao thông Vận tải Thụy Sĩ. Hoặc bạn có thể đi bộ từ trung tâm thành phố với thời gian khoảng 30 phút. Từ Việt Nam bạn có thể mua vé máy bay đi Thụy Sĩ để có cơ hội khám phá bảo tàng nổi tiếng này.
Gọi ngay tới số 04.3732.2333 - 08.3827.0404 để được tư vấn và đặt vé máy bay đi Thụy Sĩ giá rẻ cũng như những tấm vé đi San Jose cũng như những tấm vé giá rẻ đi Pháp hay Đức….