Copa America là một giải đấu bóng đá có từ sớm nhất thế giới. Đó là nơi quy tụ của những đội bóng và những tên tuổi hàng đầu thế giới với những pha trình diễn thứ bóng đá lãng mạn, hoàn mỹ nhưng Copa America 2015 tại Chile chỉ đem đến sự thất vọng cho NHM.
Quá ít bàn thắng
Bóng đá Nam Mỹ nổi tiếng với lối chơi hồn nhiên, cống hiến với nhiều bàn thắng đẹp mắt nhưng Copa America 2015 sau 18 trận vòng bảng chỉ có 40 bàn thắng được ghi, điều đó cho thấy các nhà cầm quân đang áp dụng lối đá thực dụng của Châu Âu.
Nhiều tiểu xảo, không ngại va chạm
Copa America năm nay quá nhiều các pha tiểu xảo, lối đá rắn được nhiều ĐT áp dụng, như Colombia có khá nhiều ngôi sao nhưng vẫn làm người xem cảm thấy chán ngắt bởi lối chơi thô bạo và tiểu xảo. Hay động tác xấu của Gonzalo Raja của đội chủ nhà trước Edinson Cavano, sau đó là động tác giả trước một cái vẩy tay nhẹ của Cavani cũng khiến người xem ức chế. Trong trận Colombia gặp Argentina, cứ ngỡ sẽ được chứng kiến cuộc chiến của các ngôi sao thì NHM chỉ thấy một lối đá bế tắc của Argentina cùng với lối đábạc nhược của Colombia, 45 phút đầu bàn thắng không được ghi và thẻ vàng thì rất nhiều, liên tục là những pha cãi vã giữa các cầu thủ và trọng tài.
Copa 2015 chứng kiến những sao tịt
Những ngôi sao hàng đầu thế giới như Messi, Aguero, Rodrigues, Sanchez,...đã có những thành công vang rội trong màu áo các CLB Châu Âu nhưng khi đá ở Copa America thì thực sự gây thất vọng lớn. Còn lại Neymar không thể tỏa sáng trong trận gặp Colombia, bức xúc dẫn tới hành động bốc đồng và bị cấm thi đấu. Cavani cũng nhận thẻ đỏ rời sân và Urugay cùng Brazil nhanh chóng khăn gói về nước.
Cách tổ chức giải đấu
Copa America vẫn chưa học tập được cách tổ chức giải đấu khoa học như ở Châu Âu, thông thường các trận dù lớn hay nhỏ, các trận vòng bảng ở lượt cuối phải đá cùng giờ để tránh tiêu cực. Nhưng Copa America 2015 vẫn cho những trận kiểu này đá khác giờ khiến một vài trận chẳng còn gì để xem. Bên cạnh đó, nếu đã không áp dụng hai hiệp phụ từ vòng tứ kết thì áp dụng hết, đằng này tới trận chung kết lại có hiệp phụ nếu bị hoà trong 90 phút. Đúng là chỉ có ở Nam Mỹ mới tồ chức kiểu như thế.
Copa America 2015 có đầy đủ các đội bóng mạnh và hàng loạt ngôi sao xuất chúng nhưng với những gì đã diễn ra thì giải đấu này chẳng gây được ấn tượng mạnh cho khán giả.