Sau 2 năm không để lại được ấn tượng nào tại Manchester City, Stevan Jovetic hiện đang hướng về Serie A như một giải pháp để anh có thể vực dậy lại sự nghiệp của mình.
Chuyển đến Etihad vào đầu mùa giải trước từ CLB giàu truyền thống nước Ý - Fiorentina với giá 22 triệu bảng, tiền đạo sinh năm 1989 người Montenegro khi ấy nhận được rất nhiều sự kỳ vọng từ phía BLĐ lẫn NHM The Citizens.
Cũng phải thôi, với một tiền đạo đã thành danh tại Serie A và là viên ngọc quý của Fiorentina, lại được rất nhiều đội bóng theo đuổi xiết xao, nhưng phút cuối Jovetic đã từ chối Juventus để gật đầu chuyển tới Manchester City. Như thế đủ để thấy, cả Man xanh và bản thân tiền đạo người Montenegro quyết tâm đến thế nào để được đến với nhau trước sự cản bước từ nhiều phía.
Theo những ghi nhận từ trang Sky Sprot Italia mới đây, thì vào thứ Tư tuần sau, đại diện của tiền đạo người Montenegro sẽ trực tiếp bay sang Italia để tìm cho thân chủ của mình một đội bóng mới.
Juventus nhiều khả năng sẽ là đội bóng đầu tiên mà đại diện của Jovetic tiếp xúc, khi các nhà đương kim vô địch Serie A đang rất muốn chiêu mộ những cầu thủ như Jovetic để lấp vào khoảng trống mà Carlos Tevez để lại (nhiều khả năng sẽ chuyển sang Boca Juniors thi đấu).
Ngoài Juventus, thì AC Milan và Inter Milan cũng sẽ lần lượt có những buổi làm việc trực tiếp với đại diện của Jovetic trong tuần tới. Đó đều là những CLB bong da lớn, là nơi có thể giúp chàng tiền đạo 26 tuổi này tìm lại với ánh hào quang đã ngủ quên khá lâu nay.