Hiện nay, công suất hút mùi tầm khoảng từ 380 m3/h tới 1230 m3/h. Lưu ý, công suất ghi trên tài liệu kỹ thuật đi kèm máy là công suất hút tối đa. Công suất từ 600 m3/h trở xuống bị coi là yếu, tầm trung bình từ 700 m3/h – 1.000 m3/h và cao là từ 1000 m3/h trở lên.
So với công suất thì độ ồn của máy hút mùi cũng là vấn đề người dùng khá mù mờ. Họ chỉ biết dựa vào thông số do người bán hàng đưa ra. Theo như đại diện bán hàng của Sài Gòn Home Kitchen, doanh nghiệp có gia may hut mui cata rẻ nhất thị trường hiện nay, công suất máy hút mùi thấp nhất vào khoảng 36 dB và thông thường là không quá 71 dB. Mức độ ồn của máy cũng còn tùy thuộc vào máy chạy ở tốc độ như thế nào (thường máy 2-3 nấc công suất).
Chị Oswal Milidel, (48 Lê Lợi, Q1, HCM) kể lại kinh nghiệm đau đớn mua máy hút mùi là khi bật máy ở cửa hàng điện máy thì máy chạy khá êm nhưng khi về lắp tại nhà, mới dùng được khoảng 1 tuần thì quạt kêu ồn ong đầu mỗi khi nấu và mùi hút không hết. Dòng máy hút mùi nhà chị hiệu Oko, giá 2,9 triệu đồng.

Về vấn đề này, đại diện Fagor cho rằng kết cấu vật liệu của máy kém vững chắc, vỏ mỏng cũng có thể là nguyên nhân gây ra tiếng ồn ngoài độ ồn do quạt hút. Còn theo người bán hàng của Ngọn lửa thần, hiện tượng máy hút mùi khi sử dụng tại nhà quá ồn là do phần lắp đặt. Ngoài ra, máy khi đem về nhà sử dụng có cảm giác ồn hơn khi thử máy ở cửa hàng là bởi các cửa hàng đều ở gần mặt đường, tiếng ồn xe cộ qua lại át tiếng máy. Còn nói máy hút mùi hút tuyệt đối mùi nấu ăn trong phòng là không thực tế bởi tốc độ mùi lan tỏa trong không khí nhanh hơn so với lực hút.
Tham khảo: http://saigonhomekitchen.vn/chau-rua-chen-roland-b11050k