Chùa Shitennoji là điểm đến của nhiều du khách Việt khi book vé máy bay đi Osaka Nhật Bản đến nhiều nhất. Bởi đây là nơi mà họ tìm những khoảng lặng thanh bình nhất trong lòng thành phố Osaka.
Shitennoji là ngôi chùa Phật lâu đời nhất tại Nhật Bản và khám phá những khu vườn cùng những ngọn tháp cao vút.

Khi đến Osaka du lịch bằng vé máy bay từ Việt Nam đi Osaka bạn hãy dành vài giờ để thăm viếng chùa Shitennoji, một trong những ngôi chùa Phật đặc sắc nhất trên thế giới. Tận hưởng khoảnh khắc khi được dạo quanh khuôn viên mênh mông, tĩnh lặng, được ngắm nhìn những cổ vật Phật giáo và tìm hiểu về con đường du nhập của Phật giáo vào Nhật Bản.
Vào năm 593 Hoàng tử Shotoku đã cho xây dựng ngôi chùa, sau một cuộc đấu tranh dữ dội giữa những tín đồ Phật giáo và những người thờ tự những thần linh Nhật Bản. Ngôi chùa đã được xây với kế hoạch dùng làm nơi truyền bá sức mạnh của Phật giáo mới du nhập, phần lớn bố cục và thiết kế ban đầu vẫn còn nguyên vẹn tới ngày nay.

Hãy đắm mình trong không khí uy nghi của khu nội viên với tòa bảo tháp cao 5 tầng giữa sân. Theo những bậc thang tới đỉnh tháp để ngắm nhìn toàn cảnh khuôn viên, nhưng nhớ cẩn thận vì hầu hết những ngạch cửa đều khá hẹp và thấp.

Vào Chính Điện để chiêm ngắm tượng Hoàng tử Shotoku và những bức tranh tường kể về cuộc đời Đức Phật Thích Ca. Hãy tới vào buổi sáng sớm để ngắm cảnh mặt trời mọc trên chùa và đây cũng là thời điểm yên tĩnh nhất trong ngày.


Sau khi đã tham quan hết khu điện thờ, bạn hãy tới với vườn Gokuraku-jodo, khu vườn này được thiết kế mô phỏng Tây Thiên Cực Lạc trong truyền thuyết Phật giáo. Hãy đi dọc theo những con đường trong vườn, nhìn ngắm những chú rùa thư thái đang bơi lội trong những hồ nước.

Nhớ dành thời gian tham quan kho bảo vật của chùa vói nhiều tranh họa, tịch thư và cổ vật quý giá. Những chương trình triển lãm thay đổi thường xuyên, vì thế bạn hãy nhớ kiểm tra thông tin trực tuyến trước chuyến tham quan của mình.

Du khách cũng thường được khuyên tham quan chùa vào ngày 21 hoặc 22 hàng tháng - những ngày chùa biến thành khu họp chợ vui nhộn. Những gian hàng chủ yếu của cư dân địa phương, bán rất
nhiều đồ lưu niệm, những món ngon, mì soba nổi tiếng ngon tuyệt và nhiều món mì truyền thống của Nhật.

Chùa Shitennoji mở cửa cho khách tham quan quanh năm và đóng cửa từ 4h chiều, trừ những tháng mùa hè thì chùa đóng cửa từ 4 h 30. Vé vào tham quan khu nội điện, vườn Gokuraku-jodo và kho báu vật khác nhau nhưng mức giá mỗi vé không quá đắt. Bạn có thể tới chùa metro, chùa cũng có khu đậu xe khá rộng cho du khách.