Ứng dụng của chất liệu kính trong thiết kế kiến trúc. Lan can kính Chất liệu kính trong suốt giúp cho ngôi nhà trông sáng sủa và rộng rãi hơn.

Vật liệu kính ngày nay được sử dụng khá phổ biến trong thiết kế kiến trúc. Trong không gian nội thất này, kính đã được sử dụng tạo hình một cách mềm mại, ngoài ra còn có tác dụng đón ánh sáng tự nhiên.
Chất liệu kính mang lại hiệu quả rất cao trong việc trang trí cũng như lấy sáng ở bảo tàng Guggenheim của Frank Lloyd Wright.

Vật liệu kính được ứng dụng trong thiết kế lan can kính, cầu thang kính hay cửa nhôm kính...
Với những mảng kính lớn và hiệu ứng phản xạ ánh sáng, hình ảnh bầu trời được in lên bề mặt,

Lan can kính, cầu thang kính là một trong những ứng dụng của kính. Những mái kính tại khu vực thông tầng tạo điểm nhấn trong trang trí nội thất và tạo sự tập trung cho nút giao thông chính của bảo tàng.
Kính là một vật liệu được sử dụng rất nhiều trong các công trình hiện đại ngày nay. Ngoài khả năng ngăn chặn các tia tử ngoại, cách âm, có thể chịu nén cao, tránh tác động xấu của gió và khí độc, kính còn có tác dụng lấy sáng và ứng dụng cao trong trang trí.

Kim tự tháp được thiết kế sử dụng chất liệu kính trong suốt nằm giữa quảng trường của bảo tàng Louvre (Paris - Pháp). KTS đã tạo ra sự đối lập giữa cái cũ và cái mới, nhưng vẫn có sự hoà hợp giữa đài phun nước của quảng trường với kim tự tháp bằng kính, mà vật liệu khác khó đạt được hiệu quả như vậy
sử dụng cửa cuốn cầu thang kính làm cho không gian trông rộng rãi và sáng sủa hơn.
Hiệu quả nhôm kính trong kiến trúc xây dựng

Cửa cuốn là loại cửa được ứng dụng rất phổ biến trong những công trình hiện đại. Những mảng tranh kính trang trí nội thất trông như những tác phẩm hội hoạ, là sự kết hợp hài hoà giữa sử dụng màu sắc, vật liệu và ánh sáng.
Hiệu quả nhôm kính trong kiến trúc xây dựng

đưa công trình hoà mình cùng khung cảnh thiên nhiên.

Hiệu quả nhôm kính trong kiến trúc xây dựng