Cùng đại lý vé máy bay đi Anh giá rẻ Venus tìm hiểu văn hóa ẩm thực Hoa Kỳ
Nước Mỹ là đất nước đa văn hóa, đa sắc tộc, do đó cách thức thưởng thức và nấu nướng những đồ ăn của người Mỹ cũng rất phong phú. Nhưng, chúng ta có thể nhất định các nét văn hoá ẩm thực Mỹ dựa vào các đồ ăn đặc trưng.

1. Bữa sáng đặc trưng kiểu Mỹ

Bữa sáng của người Mỹ không được coi trọng bằng bữa sáng ở các đất nước Phương Đông. Bởi họ muốn ăn kiêng và họ tương đối bận bịu . Danh sách món ăn phổ biến nhất trong một bữa sáng của người Mỹ là đôi chút sữa tươi với ngũ cốc hoặc cà phê hoặc ly sinh tố dùng với bánh nướng phết bơ làm từ hạt dẻ (peanut butter). Một bữa sáng thịnh soạn hơn bao gồm bánh mỳ nướng, trứng rán, nước ép trái cây, thường được phục vụ vào những ngày cuối tuần. Bạn sẽ có thể thưởng thức các bữa ăn theo phong cách Hoa Kỳ khi đặt vé máy bay đi Mỹ của Venus chúng tôi

2. Bữa trưa

Thời gian nghỉ trưa dành cho nhân viên, cán bộ, công, nhân viên ở các doanh nghiệp và công ty tại Mỹ thường rất ít chỉ từ 30 đến 60 phút. Chính bởi lẽ đó, đối với những nhân viên, cán bộ, công, nhân viên, bữa trưa thường được dùng ngay ở công sở, khẩu phần ăn cũng tương đối đơn giản. Một số nhân viên, cán bộ, công, nhân viên làm đồ ăn trưa trước tại nhà nhưng bữa trưa quen thuộc nhất của người dân Mỹ có thể là bánh mỳ sandwich vừa tiết kiệm chi phí, vừa tiết kiệm thời gian. Loại bánh mỳ này có hai miếnglát bánh mỳ kẹp lại với nhau, có mù tạc, bơ, nước sốt và ở giữa là cá, gà, thịt, phomat hoặc bánh mỳ kẹp lạnh được chế biến từ giăm bông, lạc, sốt, bơ, phomat, mứt và các miếng mỏng thịt cừu, xà lách, gà tây, thịt bò , cá ngừ, cà chua.

3. Bữa tối

Đây là bữa ăn chính trong ngày và thường bắt đầu vào khoảng 6 giờ chiều. Bữa ăn tối bao gồm các món: món chính, thức uống, khai vị, món tráng miệng. Món khai vị phổ biến như món nộm, bơ, súp, bánh mỳ; món chính có thể là thịt bò nướng, những món từ thịt gà, vịt, hải sản, cừu; món tráng miệng bao gồm kem, bánh pudding nhân trái cây. Người Mỹ thường uống bia, coca cola, soda, nước ngọt có gas, sinh tố hoa quả, vang đỏ hoặc trắng trong những bữa tối.

Có thể bạn quan tâm: