Chính nhờ sự đa dạng về ẩm thực ở 2 vùng dưới đây mà nó đã thu hút một lượng lớn du khách. Rõ ràng bên cạnh địa danh nổi tiếng, thì ẩm thực là nét văn hóa độc đáo cần được bảo tồn và phát huy

Hà NộiHà Nội thủ đô, khi du khách đi du lịch đến mảnh đất ngàn năm văn hiến này thì không thể quên đi thăm các địa danh nổi tiếng, bên cạnh đó còn có một thứ rất được du khách phương xa muốn thử, muốn trải nghiệm, đó là ẩm thực Hà Nội, một nét văn hóa truyền thống được thể hiện rõ nét qua trải nghiệm này, cho dù ngày nay có sự pha trộn, tiếp nhận nhiều loại ẩm thực Phương Tây nhưng may thay, ở Hà Nội vẫn còn nhiều địa điểm giữ được hương vị ẩm thực Hà Nội từ xưa đến giờ thông qua các món ăn truyền thống được thể hiện ở dịch vụ ẩm thực nổi tiếng hanoi street food tasting tour.

Ẩm thực Hà nội nổi tiếng về sự đa dạng, du khách tới đây sẽ có nhiều sự lựa chọn về các món ăn, và nổi tiếng về sự cân bằng giữa các hương vị. Bạn có thể đã từng nghe về món Bánh cuốn Thanh trì lâu năm, Phở Bát Đàn, Phờ Lý Quốc sư hay món bún chả với nước chấm đầy gia vị có vị ngọt, chua, cay. Hay có thể kể đến Xôi xéo, chả cá Lã Vọng, cháo sường. Tất cả đều thu hút những người đam mê ăn uống.
Ngoài ra, khi đi du lịch Hà Nội, khổng thể quên với các món ăn vặt đường phố cả những đặc sản rất riêng biệt như ô mai, sấu, cốm, mứt sen... Nhìn chung món ăn Hà Nội, món nào cũng đặc sắc và thể hiện quan điểm của người Hà thành xưa: ăn không chỉ để no, mà để thưởng thức những hương vị tinh túy của đất trời.

Miền Tây Nam BộĐi du lịch miền Tây sông nước, bạn chắn hẳn sẽ choáng ngợp với sự phổ biến, đa dạng về hoa quả. Vâng,Miền Tây Nam bộ là thiên đường của những loại hoa quả, với bạt ngàn vườn cây trông đủ loại hoa quả đặc trưng vùng nhiệt đới như: thanh long, chôm chôm, quýt, dừa… mỗi mùa một loại trái cây luôn khiến khách du lịch thập phương luôn không kìm được lòng.


Ngoài những loại quả ngon, trái ngọt, miền Tây còn nổi tiếng với những đặc sản dung dị của miền sông nước, miệt vườn. Khách đến miền Tây ghé nhà người dân địa phương, thường được chiêu đãi những món ngon với nguyên liệu có sẵn từ vườn cây, sông nước gần nhà, với cách chế biến không cầu kỳ nhưng thức ăn rất tươi ngon, đậm đà hương vị.
Ngoài trái cây, ở Miền Tây không thể bỏ qua các món ăn như Cá lóc nướng trui, Đuống Dừa, một loại côn trùng dễ bắt, thuộc bọ cánh cứng. Món Đuống Dừa được chế biến nhiều loại món ăn như đuông chiên giòn, gỏi đuông tầu hữu dừa, đuông lăn bột. Hay chuột đồng, lẩu mắm, tất cả món ăn đều có nét đặc trưng là giản gị, dân dã như con người miền Tây vậy.