Bạn chưa có kinh phí để xây nhà mới, bạn muốn sửa sang lại ngôi nhà đã quá cũ kỹ của mình, đây là điều nên làm, tuy nhiên trước khi bắt tay vào sửa nhà bạn nên ghi nhớ 10 điều dưới đây, để không phá vỡ những quy hoạch tổng thể của căn nhà cũng như đội chi phí xây dựng. Dưới đây là 10 nguên tắc khuyên bạn nên nhớ trước khi sữa chữa nhà cửa.

Để có một ngôi nhà tốt nhất sau khi sửa chữa, bạn nên liên hệ ngay với Trung Long Phụng để với kinh nghiệm nhiều năm sửa chữa nhà quận 3 TP HCM nhé. Thông tin liên hệ:1. Sử dụng màu sắc hoặc đồ vật xung khắc

Có những màu sắc và đồ vật không tương xứng với nhau. Sự “ghép đôi” miễn cưỡng sẽ tạo nên sự lệch lạc, khiến căn phòng trở nên “vô duyên”.

2. Sắm phụ kiện và đồ trang trí dựa vào giá cả

Đừng mua mọi thứ với giá rẻ nhất. Nếu bạn chưa đủ tiền, hãy cố gắng tiết kiệm cho tới khi đủ để mua những món đồ có giá trị và bạn thực sự thích nó. Nếu cứ chọn mua những thứ rẻ nhất, sau này bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để thay thế và làm lại.

3. Để người khác tác động với phong cách riêng của bạn

Nếu không phải là người độc thân, bạn nên tham khảo ý kiến của mọi người trước khi tiến hành tân trang nhà đẹp. Tuy nhiên, khi bắt tay vào làm, hãy giữ vững lập trường, tránh trở thành người “đẽo cày giữa đường”.
4. Không để ý tới điểm nhấn tự nhiên của căn phòng

Hãy tạo ra điểm nhấn và điều đặc biệt cho ngôi nhà của bạn, nếu bạn có ý tưởng độc đáo, lạ cho ngôi nhà thì nên thiết kế. Nếu lãng quên điểm nhấn này, bạn sẽ mất đi cơ hội để tạo ra nhiều sự hấp dẫn, lôi cuốn cho ngôi nhà.

5. Chọn lại màu sơn cũ

Hãy làm mới cho ngôi nhà của bạn bằng một màu sơn mới, đừng chọn sơn lại màu sơn cũ, điều này sẽ khiến ngôi nhà của bạn chả có gì là mới mẻ cả. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại sơn, bạn có thể lựa chọn màu sơn theo ý thích, hoặc theo mệnh của mình.

6. Tất cả phải cân xứng

Một căn phòng với mọi thứ luôn cân xứng và kết hợp nhau theo cùng một tông đôi khi sẽ khiến nó trở nên nhàm chán và buồn tẻ. Thay vì kết hợp theo cặp, bạn có thể điều chỉnh một chút để tạo nên dấu ấn riêng trong cách sắp xếp. Chọn một điểm nhấn, các đồ đạc hay màu sắc khác nhau có thể sắp xếp, kết hợp với nhau theo phong cách riêng biệt mà bạn muốn, sự sáng tạo này sẽ tạo nên những góc nhìn thú vị cho căn nhà.7. Đặt tất cả đồ đạc dựa vào tường

Không phải cứ kê và đặt đồ đặt sát chân tường mới là gọn gàng đẹp, nếu diện tích nhà bạn quá chật hẹp, thì nên áp dụng cách đó, còn nếu diện tích của căn phòng bạn khá rộng rãi , hãy thiết kế và sắp xếp đồ vật theo nhóm. điều này tạo cho căn phòng sự ấm áp và hấp dẫn.

8. Tạo nên những lối đi khó khăn

Nên bố trí sao cho trong căn nhà đẹp của bạn luôn có những lối đi thông suốt, đừng tạo nên những góc nhà, những lối đi lại nguy hiểm, nhiều vật cản, vật chắn. Điều này sẽ rất vướng víu và bất tiện. Một căn nhà có lối đi lại thoải mái khiến cho thiết kế của bạn sang trọng và dễ chịu hơn.

9. Phô bày quá nhiều đồ trang trí đắt tiền

Các đồ vật đắt tiền hay vật kỷ niệm cá nhân có thể tạo nên những điều thú vị cho căn phòng, nhưng quá nhiều đồ thì lại khiến ngôi nhà trông bừa bộn, đầy tính phô trương. Bạn không nhất thiết phải bày hết một lúc, có thể trang trí mỗi lần một vài món đồ nào đó và tạo nên những bộ sưu tập thú vị. Điều này sẽ chứng tỏ bạn là một người chủ có phong cách.

10. Bày bừa nhiều món lặt vặt

Bạn đừng làm dày thêm các đồ trang trí và phụ kiện cho căn phòng mà hãy bỏ bớt chúng đi. Mọi thứ sử dụng trong căn phòng đều cần có lý do, một căn phòng quá nhiều đồ vật sẽ trở nên kém hấp dẫn và lộn xộn.