Ningbo là một thành phố của Trung Hoa nơi được nhiều người mua vé máy bay đi Ningbo để đến tham quan và khám phá những nét đặc trưng mà chỉ có ở Ningbo bên cạnh đó nó cũng sở hữu nhiều thắng cảnh đẹp.
Những thắng cảnh nổi tiếng ở Ningbo
Đền Tiantong
Đền Tiantong là một trong hai ngôi chùa cổ nổi tiếng nhất ở hướng đông của Ningbo. Đền nằm tại chân núi Taibai ở Công viên rừng quốc gia Tiantong, có diện tích 60 ngàn mét vuông. Đền Tiantong được bao quanh bởi rừng dày và những hàng tre cao. Trong đền có hơn 720 phòng, còn có những chữ khắc Imperial bởi hoàng đế Trung Hoa cổ đại trên tấm bia.


Đền Tiantong là một ngôi đền linh thiêng và cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc giao lưu văn hóa giữa Trung Quốc và Nhật Bản. Đó cũng là lý do khiến ngôi đền trở nên nổi tiếng ở những nước Đông Nam Á.
Tianyi Pavilion
Tianyi Pavilion có lịch sử hơn 430 năm, là thư viện lâu đời nhất ở Trung Quốc. Đây cũng là một trong ba thư viện tư nhân lâu đời nhất thế giới và là địa điểm du lịch nổi tiếng nhất trong thành phố Ningbo. Người sáng lập thư viện là một cựu quan chức của thành phố, ông thu thập sách từ bạn bè của mình.


Thư viện có diện tích 26 ngàn mét, nằm bên cạnh hồ Moon đẹp như tranh vẽ. Tại thư viện có một bộ sưu tập hơn 300 ngàn cuốn sách, 80 ngàn trong số đó là những cuốn sách hiếm. Ngoài ra, tại thư viện cũng có những gian hàng triển lãm với những chủ đề về lịch sử và nghệ thuật Trung Quốc.
Chùa Baoguo
Chùa Baoguo, nằm cách trung tâm thành phố Ningbo khoảng 15 km đi về hướng núi Lingshan. Chùa này có cấu trúc bằng gỗ lâu đời nhất và được bảo quản tốt nhất ở Nam Trung Quốc.
Làng Tengtou
Làng Tengtou được đánh giá là ngôi làng tốt nhất của Trung Quốc bởi bầu không khí trong lành và thân thiện với môi trường. Đến làng này, bạn sẽ được chứng kiến bức tranh sinh hoạt của một thôn quê thật sự. Nằm gần thành phố Ningbo, ngôi làng được chọn là điểm tổ chức hội chợ triển lãm Thượng Hải năm 2010 – một hội chợ quốc tế lớn nhất thế giới.
Làng Tengtou thực sự quyến rũ khi vẫn giữ được những nét riêng và vốn có của nó trước sự thay đổi của thời đại. Đặc biệt, nếu mua vé máy bay đi Ningbo ghé thăm làng vào mùa hè, bạn sẽ cảm thấy vô cùng thích thú, bởi đây là thời điểm mà nhiều loại hoa quả chín mọng.
Ngoài ra, bạn cũng đừng quên khám phá những sản phẩm nội thất được tạo tác bằng đá là những di tích có ở thời nhà Minh.
Hiện nay hãng hàng không korean air và rất nhiều hãng hàng không khái thác chuyến bay đến Ningbo cũng như các thành phố khác của Trung Quốc vì thế bạn có nhiều sự lựa chọn hơn khi mua vé máy bay đi Ningbo hay vé máy bay đi Trung Quốc.
Bạn có thể đặt vé hãng máy bay Air Asia hay hãng Tiger Airways hoặc hay Cathay Pacific, China Southern Airlines….

Có thể bạn quan tâm: