Bạn đang lên kế hoạch đi du lịch Thái Lan mùa hè này? Điều đầu tiên chắc hẳn là tìm những chiếc ve may bay gia re để bắt đầu hành trình của mình.
Các hãng hàng không giá rẻ bay từ Việt Nam đến Thái Lan được ưa chuộng nhất hiện nay là Air asia, Jetstar, Vietjet air với giá vé khứ hồi từ 3-4 triệu. Đặc biệt 2 hãng Vietjet và Jetstar liên tục mở ra các chương trình khuyến mãi giá rẻ cho hành trình này. Ngoài ra còn có các hãng hàng không khác khai thác hành trình này như: Vietnam airline, Thai airway. Những chương trình khuyến mãi của 2 hãng cũng có những mức giá rất thấp.
Theo Huffing Post, giá của các chuyến bay quốc tế đến Thái Lan vào thứ ba rẻ hơn vài chục USD so với ngày cuối tuần. Giá vé vào thứ hai và thứ tư cũng khá tốt Những bạn không nên đặt vé vào thứ bảy - giá vé có thể cao hơn tới 80 USD bao gồm các dịch vụ.
Nếu bạn khó khăn trong việc tìm kiếm vé máy bay giá rẻ di Thái Lan giá rẻ thì hãy liên hệ với FLYNOW.VN để được hướng dẫn tìm kiếm vé giá rẻ một cách nhanh nhất.

Sau khi đặt chân tới đất nước Thái Lan, thì Ẩm thực Thái Lan là một trong những cái không thể bỏ qua. Cùng điểm danh những món ăn ngon và nổi tiếng nhất của xứ sở chùa Vàng.
1. Pad Thái
Trong Thế chiến thứ hai, thủ tướng P.Pibulsongkram đã cho chạy một chiến dịch vận động người dân của mình “dùng hàng Thái, ăn đồ Thái”. Món Pad Thai là do người dân dùng những nguyên liệu địa phương chế biến mà thành, về sau đã trở thành một món ăn truyền thống của đất nước. Cửa hàng nhỏ Thip Samai Pad Thai bán Pad Thai đầu tiên ra đời vào năm 1966 tại vỉa hè đường Maha Chai. Theo kinh nghiệm thì Pad Thai ở Bangkok là ngon nhất, mỗi tô ở đây có giá khoảng 70 bath.
2. Gỏi đu đủ (Som Tum Thái)
Có lẽ ở các nước phương Tây, việc sử dụng đu đủ non trong nấu nướng là một khái niệm khá lạ lẫm. Do đó, khi đến Thái Lan, som tam luôn nằm trong danh sách những món-ăn-phải-nếm-thử của người du khách. Khá tương tự với những món gỏi đu đủ trứ danh ở Việt Nam, som tam cũng mang trong mình vị sẩn sận đặc trưng của quả đu đủ xanh bào sợi, vị chua thấm nhuần của nước chanh tươi, vị mặn nồng khó quên của tôm khô và sự giòn tan của đậu phộng rang nóng.

Cái ngon của những món gỏi luôn nằm ở bàn tay pha chế nước chấm của người đầu bếp. Nước chấm ở mỗi nơi là mỗi khác, người ta không phân biệt được sự khác nhau nằm ở đâu, trong nguyên liệu nào, hương vị chỉ dậy lên khi tất cả đã hòa quyện vào nhau. Nước chấm thường là nước mắm pha đường, chanh và ớt. Som tam đôi khi còn được ăn kèm với bún để làm dịu vị cay, và cũng để người khách đi đường được chắc bụng trong quãng đường dài sắp tới.

3. Tom Yum
Tom Yum là tên của một loại canh chua cay của Thái đã trở nên nổi tiếng trên khắp thế giới. Món ăn này được làm từ những con tôm tươi ngon nhất cùng những loại gia vị và rau thơm có vị cay nồng và chua đặc trưng rất Thái .
Để nước canh được đặc và thơm, người Thái hay thêm nước cốt dừa vào canh. Tom Yum không thể thiếu được một ít lá ngò tươi xắt nhuyễn rắc lên trên. Lá ngò vừa giúp tăng thêm hương vị thơm ngon, vừa đóng vai trò như một sự cân bằng về màu sắc để món ăn được hoàn thiện cả về hương vị lẫn hình thức.
Người phương Tây “hâm mộ” Tom Yum bởi hương vị chua cay khó quên của nó. Canh Tom Yum ăn ngon nhất là khi còn nóng. Vị chua cay đặc trưng, mùi thơm của lá chanh và các loại gia vị khác sẽ làm bạn khó quên.

4. Đến Thái Lan không thể bỏ qua cà ri xanh đỏ

Ẩm thực Thái có 4 loại cà ri cơ bản: cà ri đỏ, cà ri xanh, cà ri Penang và cà ry Massaman. Cà ri đỏ là phổ biến nhất, dùng nhiều nước cốt dừa và đặc biệt là vị rất cay. Cà ri Penang thì có vị ngọt, không cay như cà ri đỏ. Cà ri Massaman là món cà ri đặc trưng cảu khu vực miền Nam và bờ biển.

Món ăn là sự kết hợp tinh tế giữa thảo quả và quế. Phổ biến trong các ngày lễ, Tết là cà ri xanh. Nguyên liệu chính của cà ri này là thịt gà hoặc heo, nước cốt dừa, tương cà ri xanh, cà tím cùng nhiều loại gia vị.

Món cà ri đỏ của Thái Lan. Chúng mình có thể học làm cà ri Thái cay nồng đúng vị ở đây nhé!
Nói đến cà ri thì cũng không thể quên Ấn Độ nổi tiếng với các hương vị và độ cay khác nhau như cà ri gà, cà ri bò, cà ri dê, cà ri bắp cải… Tuy nhiên, do cách ăn bằng tay đặc trưng nên món cà ri của người Ấn được chế biến ở dạng khô hơn.

5. Lẩu Thái
Lẩu Thái là một món ăn hương vị rất ngon và rất dễ “ghiền”, được nhiều thực khách ưa chuộng. Lẩu Thái không thể thiếu vị cay của ớt tươi, vị thơm của lá chanh, gừng tươi và một chút vị ngọt của đường. Nguyên liệu chính của lẩu Thái là hải sản như cua biển, mực tươi, sò điệp, tôm sú, cá chẻm, nấm rơm, cà chua, ớt tươi, ngò, tỏi, hành, lá chanh, sả…
Lẩu Thái Lan
Lẩu Thái Lan

Nước lẩu Thái là sự kết hợp của nhiều hương vị bao gồm vị chua đặc trưng, vị ngọt từ nước hầm, một chút cay của gừng, ớt, vị nồng của tiêu, vị ngọt của đường. Một nồi lẩu Thái được chế biến rất công phu và trình bày đẹp mắt.

6. Xôi xoài
Đây là một trong những món ăn đường phố rất nổi tiếng ở Thái Lan. Người dân xứ chùa Vàng ăn xôi xoài như một món tráng miệng. Vị chua nhẹ của xoài sẽ giúp trung hòa vị ngọt và béo của nước cốt dừa, tạo nên hương vị khó quên cho món ăn này.
Muốn có một đĩa xôi ngon, người nấu phải trải qua rất nhiều bước kì công. Gạo nấu xôi phải là loại nếp ngon, đều hạt, ngâm qua đêm cho mềm trước khi nấu. Bí quyết để xôi dẻo và thơm là bạn khi xôi chín nửa chừng, bạn trộn thêm nước cốt dừa và đường rồi đem hấp trở lại. Sau khi xôi chín, người bán xới xôi ra đĩa dàn mỏng, bày cả má xoài đã được cắt nhỏ lên trên, sau cùng chan nước cốt dừa và rắc thêm ít vừng rang vàng.
Từng miếng xoài ngọt lịm, ăn kèm với xôi trắng béo ngậy mùi nước cốt dừa và vị thơm của vừng rang cho bạn một món tráng miệng kiểu Thái rất ngon. Món xôi xoài thường được bán ở trên các xe tuk tuk và có mặt ở hầu khắp các đường phố Bangkok.

7. Dừa nướng
Bạn có thể dễ dàng mua món ăn vặt này ở hầu hết các nẻo đường của Thái Lan. Cách chế biến của món này rất đơn giản: dừa nguyên trái được người Thái đem nướng trên bếp lửa.
Quá trình nướng đã khiến nước dừa trở nên ngọt đậm đà và rất thơm. Tuy nhiên phần cùi dừa bị chuyển sang thành màu tím nhạt và mềm nên ăn không ngon như dừa tươi. Giá cho một trái dừa nướng kiều này là khoảng 1 USD (khoảng 21.000 đồng).
Ở Thái cũng có loại dừa tươi chưa nướng, còn nguyên vỏ xơ và có giá rẻ hơn, tuy nhiên loại này không được mấy ưa chuộng.

8. Bánh dừa (Khanom krok)
Đây là một món ăn đường phố bạn có thể dễ dàng tìm thấy trên các xe đẩy ở các con hẻm hay chợ trời Thái Lan. Món ăn này được làm từ bột mì và sữa dừa trộn theo một tỉ lệ nhất định rồi đem nướng trên than củi.
Khi chín, người ta sẽ rắc lên trên bánh một chút hẹ tây cho thêm phần bắt mắt cũng như tăng độ thơm và làm giảm độ ngọt béo của nước cốt dừa. Món ăn này tuy ngọt nhưng không hề ngán.

9. Chuối chiên
Chuối chiên cũng là một món quà vặt khá phổ biến của ẩm thực Thái Lan. Chuối dùng để làm bánh là loại chuối Thái được bào mỏng và nhúng vào hỗn hợp gồm sữa dừa, bột mì, đường, muối, dừa khô và đem chiên vàng rộm.
Món chuối chiên được phủ lớp nước cốt dừa trắng beo béo ngòn ngọt, khi ăn thơm dẻo lại có cả mùi vừng rang thơm phức đã hớp hồn biết bao du khách.
Tất cả những địa điểm ăn uống nói trên đã góp phần tạo nên một Bangkok ngày cũng như đêm luôn là một thành phố sôi động và luôn thu hút thực khách đến từ mọi nơi bởi sự đa dạng, phong phú của ẩm thực nơi đây.