Sau đây là những lưu ý khi sử dụng bếp điện :
1.Không dùng chế độ nhiệt cao:
So với bếp ga,bếp điện không có khả năng đốt nóng xoong, chảo nhanh hơn. Nếu sử dụng chế độ nhiệt cao nhất để đun nóng xoong,chảo trước khi cho thức ăn vào, bạn có thể làm xoong,chảo bị cháy. Do đó,khi dùng bếp điện từ để nấu nướng,bạn nên cài đặt chế độ nhiệt thấp để đảm bảo an toàn. Các loại bep dien tu nhap khau thường có 1 bên từ 1 bên điện bên điện cớ chế độ 2 vòng lửa cho bếp điện khi đó bạn nên giảm công suất xuống vòng nhỏ để hạn chế nhiệt cao gây nên bén cháy thức ăn.Còn bên từ tự nhận diện đấy nồi và mặt bếp luôn mát lạnh

2.Sử dụng đúng loại chảo:
Không nên dùng chảo nhôm vì chúng có xu hướng hấp thu hơi nóng nhanh hơn so với các chất liệu khác. Điều này sẽ khiến cho thực phẩm bị nóng và cháy ngay khi bạn vừa cho vào chảo. Chảo bằng gang hoặc có phủ một lớp đồng mỏng sẽ thích hợp với bếp điện. Nếu muốn các loại rau xanh và thịt có màu vàng nâu giống món nướng, bạn có thể cho món ăn vào một chiếc chảo nướng bằng gang và nấu chúng trực tiếp trên bếp điện.
3.Chọn đúng dụng cụ nấu nướng:
Do bếp điện nóng rất nhanh nên bạn luôn phải sử dụng những dụng cụ nấu nướng có khả năng chịu nhiệt cao. Các loại muỗng gỗ và xẻng xào chịu nhiệt luôn là những chọn lựa phù hợp nhất đối với bếp điện. Nếu dùng muỗng kim loại,chúng sẽ dẫn nhiệt rất nhanh còn những vật dụng bằng nhựa có thể tan chảy. Điều quan trọng nhất là bạn cần kiểm tra ngưỡng chịu nhiệt tối đa của những dụng cụ nấu nướng trước khi sử dụng. Đồng thời, tránh để muỗng hoặc các dụng cụ khác ở trong xoong,chảo khi đung nấu vì phần tay cầm của chúng có thể bị chảy nhựa hoặc cháy.
5.Tiết kiệm năng lượng.
Khi quá trình đun nấu sắp kết thúc, bạn nên tắt bếp sớm trước vài phút vì lượng hơi nóng còn lại cũng đủ để làm thức ăn chín hoàn toàn. Tuy nhiên, bí quyết này chỉ áp dụng đối với các món hầm và xào, không dùng cho các món chiên có nhiều dầu.
6.Nướng bằng điện:
Chế biến món nướng bằng bếp điện sẽ tốt hơn so với việc sử dụng bếp gas vì nhiệt độ của bep dien luôn ổn định nên bạn không cần phải lưu ý đến bất kỳ điểm nóng nào bên trong bếp. Điều này cũng đồng nghĩa với việc thức ăn sẽ không nấu chín đều hơn ở bên trong và bạn không cần phải lo lắng về việc lật trở thức ăn trong quá trình nướng như khi dùng bếp gas
Nhiều khách hàng chia sẻ kinh nghiệm dùng bếp điện giovani , bếp điện malloca, bếp điện napoli là dùng ổn.Cả ba dòng này đều sử dụng công nghệ tiên tiến và nhập linh kiện của đức nên sử dụng rất thuận tiện và tiết kiệm điện.
Quý khách có nhu cầu mua hàng xin liên hệ theo đường dây nóng: Điện thoại: 0866 858 666 Hotline: 0948 349 078
Hoặc xem hàng trực tiếp tại 237 Lý Thường Kiệt, Phường 6, Quận Tân Bình, TP. HCM.