Mòn men răng gây ê buốt là một vấn đề phổ biến trong chăm sóc răng miệng, ảnh hưởng đáng kể đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống của chúng mình. Mặc dù ê buốt có thể xuất hiện do vô cùng nhiều nguyên nhân khác nhau, một trong những nguyên nhân chính là mòn men răng. Hiểu rõ rệt về nguyên nhân và hậu quả của mòn men răng gây ê buốt là một bước quan trọng để có thể ngăn ngừa và điều trị vấn đề này.

Dấu hiệu và triệu chứng của mòn men răng là gì?

Một dấu hiệu của mòn men răng là lúc răng chịu tổn thất bề mặt lại khiến cho răng có vẻ ngoài sáng bóng và mịn. Ngoài ra, mòn men răng cũng khiến chân răng (ngà răng) bị hở ra ngoài, dễ nhạy cảm với vật nóng và lạnh.


những dấu hiệu của việc mòn men ở mặt sau răng bao gồm sự hình thành các lỗ mòn trên mặt nhai của răng. Những lỗ mòn này sẽ càng ngày càng sâu hơn ví như phần xung quanh của răng bị mòn đi.

khi men răng bị mòn sẽ vô cùng dễ gây ra lỗ hổng trên răng hoặc sâu răng. Khi phần răng bị sâu đã ăn vào men răng cứng, nó sẽ xâm nhập thẳng vào phần thân răng.
Lỗ hỏng nhỏ có thể sẽ ko gây ra những vấn đề ngay từ đầu. Nhưng lúc lỗ hổng răng tiến triển và đi xuyên thủng răng, chúng có thể gây ảnh hưởng tới những sợi thần kinh hãi nhỏ, dẫn đến nhiễm trùng rất đau đớn.

Bạn cần làm gì lúc men răng bị mòn?

giả dụ các bạn cảm thấy bứt rứt hoặc đau lúc đang ăn, bạn có thể cân nhắc việc thực hiện một số bước sau đây nhằm làm hạn chế cơn đau:

  • Súc miệng bằng nước ấm để làm sạch thực phẩm bị kẹt trong những lỗ hổng. Sử dụng chỉ nha khoa để loại bỏ bất kỳ loại thực phẩm nào còn kẹt trong lỗ hổng hoặc các khoảng giữa răng.
  • Súc miệng bằng nước có chứa fluor hoặc nước súc miệng muối nở.
  • Tiêu thụ những sản phẩm từ sữa.
  • Không được để thuốc aspirin tiếp xúc vào răng hoặc những mô nướu đang bị đau.
  • Bạn nên gặp gỡ nha sĩ càng sớm càng phải chăng giả dụ các bạn nhận thấy có bất kì tình trạng bất thường nào xảy ra trên răng hoặc bất kì dấu hiệu nào đã đc liệt kê trước đó.Làm sao để phòng ngừa mòn men răng?

Có rất nhiều cách để các bạn có thể bảo vệ men răng của mình, ví dụ điển hình như:
tránh khỏi sử dụng thực phẩm hoặc thức uống chứa axit, cũng như soda và nước giải khát có ga. Giả dụ có tiêu dùng thì chỉ sử dụng khi đến giờ ăn. Việc này sẽ làm hạn chế lượng axit tấn công răng các bạn. Từ đó hạn chế tình trạng hỏng men răng.

Uống thật nhanh chóng mà không giữ lại nước bên trong miệng hoặc ‘súc’ nước kế bên miệng. Các bạn cũng có thể tiêu dùng ống hút để giúp nước đi thẳng vào khu vực phía sau miệng cũng như tránh tiếp xúc lâu dài với răng.

kết thúc bữa ăn với pho mát hoặc sữa sẽ giúp loại bỏ đi axit hình thành bên trong miệng.

Nhai kẹo cao su ko đường sau lúc ăn. Việc này sẽ giúp tạo ra nhiều nước bọt giúp triệt tiêu những axit hình thành trong miệng sau khi ăn.

trước lúc đánh răng, hãy đợi ít nhất một giờ sau khi ăn hoặc uống bất kì trang bị gì có tính axit. Việc này sẽ cho răng bạn thời gian để tái hình thành lượng chất khoáng bên trong.

Xem việc đánh răng với kem có chất flo là hoạt động cuối cùng bạn làm vào ban đêm và ít nhất thêm một lần khác trong ngày. Tiêu dùng bàn chải đầu nhỏ có lông mềm.

sử dụng nẹp nha khoa giả dụ các bạn hay nghiến răng vào ban đêm.

Bài viết trên, chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn các nguyên nhân gây ra mòn men răng gây ê buốt và phương án khắc phục. Mong rằng bạn sẽ khắc phục hiệu quả và có 1 sức khỏe phải chăng.

>>> Nguồn tham khảo thông tin: https://nhakhoashark.vn/mon-men-rang/

Thông tin liên hệ:
Website: https://nhakhoashark.vn/
Hotline: 1800.2069