Thực tập sinh điều dưỡng một trong những ngành nghề cao được nhiều người chọn lựa khi sang Nhật Bản làm việc. Nhưng khi làm công việc này cũng có không ít những ẩn số sẽ khiến bạn bất ngờ. Sau đây, Kaigo Việt Nam sẽ cung cấp với các bạn những mặt trái của ngành điều dưỡng Nhật Bản
Xem thêm: cách trả lời phỏng vấn kaigo
Mặt trái ngành điều dưỡng không ai nói cho bạn biết
khó khăn trầm trọng nhân lực làm việc
Mặc dù ngành y tế Nhật Bản phát triển thần tốc nhưng thiếu hụt trầm trọng lao động trong lĩnh vực điều dưỡng. Điều này khiến cho điều dưỡng viên thường phải làm nhiều, tăng ca. Điều này có thể khiến khó khăn trong công việc gia tăng tuy nhiên thu nhập của người làm điều dưỡng lại cao hơn các ngành khác khi đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản. Thực tế, những người đi xuất khẩu lao động ngành điều dưỡng tại Kaigo Việt Nam nhận được số tiền về tay mỗi tháng 35-40tr/ tháng.
Thách thức về giao tiếp
Để làm được nhân viên điều dưỡng trong trung tâm y tế các bạn cần có cơ sở về giao tiếp tiếng Nhật. Với một số nhân lực khi làm việc tại Nhật Bản thì đây là vất vả bởi tiếng Nhật là ngoại ngữ khó top đầu thế giới nên bên cạnh làm việc tại viện thì người lao động còn phải trau dồi vốn ngôn ngữ để giao tiếp, vốn từ điều dưỡng mới có thể thích nghi và làm việc được ở đây.
Luôn phải biết yêu thương, chia sẻ
Điều dưỡng là một công việc nhân văn nên khi làm việc tại các viện dưỡng lão người đi xuất khẩu lao động phải biết san sẻ tình yêu thương cho người yếu. Việc chia sẻ, trao đổi với các cụ giúp hiểu hơn về tâm lý, tình cảm và nâng cao chất lượng trong công việc.
Dễ dàng được giữ lại làm việc tại Nhật lâu dài
Hiện sự thiếu hụt nguồn nhân lực khiến cho ứng viên phải làm việc nhiều việc hơn so với bình thường. Tuy nhiên, từ năm thứ 2 khi làm việc tại viện dưỡng lão người đi xuất khẩu lao động thi vượt qua được chứng chỉ tiếng Nhật lên N3, thi được chứng chỉ điều dưỡng Nhật Bản thì người lao động dễ dàng xin được visa lưu trú và làm việc lâu dài tại Nhật.
Kaigo Việt Nam - VILACO cầu nối tin cậy đáp ứng mọi nhu cầu việc làm của người #ttskaigolao động
HOTLINE: 0989.423.596
? https://kaigovietnam.com.vn/

Chủ đề cùng chuyên mục: