Nhật Bản – nơi được nhiều khách du lịchchọn trong những chuyến du lịch của mình đặt biệt là khi vào hè. Nhiều khách du lịch Việt tìm dat ve may bay di nhat ban của hãng Air Asia để chuẩn bị chuyến du hí ở xứ hoa anh đào.

Mùa hè là mùa trồng lúa cũng là mùa mà đất nước chuyển sang màu xanh, từ màu xanh của là anh đào, lá phong, cây sồi, hạt dẻ trên rừng núi cho đến màu xanh đậm hơn của những hàng thông xanh và lũy tre nhẹ nhàng phất mình trong gió.

Mùa hè cũng là mùa của pháo hoa. Hầu như hàng đêm, mọi người quanh Nhật Bản đều trình diễn bắn những tràng pháo hoa lung linh đầy mùa sắc lên bầu trời.

Vào mùa hè, Nhật Bản trở nên náo nhiệt và nhộn nhịp hẳn lên, đặc biệt, trong những lễ hội có quy mô lớn, nhiều người thể hiện những điệu múa dân gian và tụ họp khiêu vũ “Bon Odori” để người dân địa phương, bạn bè và khách du lịchthư giãn và giải trí.

Những lễ hội và sự kiện diễn ra vào mùa hè ở Nhật Bản:
Giữa tháng 6: Lễ hội Sanno của đền Hie ở Tokyo với cuộc diễu hành của đền thờ di động qua những con đường sấm uất của quận Akasaka.

Thứ bảy của tuần thứ 2 của tháng 6: Lễ hội Chagu-chagu Umakko hoặc còn được gọi là Lễ hội của những chú ngựa tại Morioka. Tại lễ hội Chagu-chagu Umakko có màn diễu hành của đoàn ngựa được hóa trang đầy màu sắc sặc sỡ.


Ngày 07 - 7: diễn ra lễ hội Tanabata hoặc còn được gọi là lễ hội Ngôi sao ở khắp đất nước Nhật Bản.


Giữa tháng 7 (15 ngày): Thi đấu Sumo lần 4 ở thành phố Nagoya.

Ngày 13 - 15 tháng 7 (hoặc tháng 8 ở một số nơi): Lễ hội Bon Festival được tổ chức trên khắp cả nước Nhật. Nghi lễ tôn giáo được tổ chức để tưởng nhớ người đã khuất. Những điệu múa dân gian Bon Odori được trình diễn để an ủi linh hồn của họ.

Ngày 14 tháng 7: Lễ hội được tổ chức ở đền Nachi Himatsuri hoặc còn gọi là Lễ hội Lửa ở Nachi-Katsuura được diễu hành bởi những linh mục mặc áo choàng trắng cầm 12 ngọc đuốc khổng lồ.

Ngày 1 - 15 tháng 7: Lễ hội Hakata Gion Yamakasa ở đỉnh núi Fukuoka vào ngày 15 với cuộc diễu hành của những cỗ xe rước khổng lồ.

Ngày 01 - 31 tháng 7: Lễ hội Gion - là lễ hội lớn nhất ở Kyoto tưởng nhớ lại thế kỷ thứ 9. Những chiếc xe rước lớn được trang hoàng rực rỡ diễu hành qua những con đường chính.

Thứ 7 cuối cùng của tháng 7: Lễ hội Pháo hoa trên Sông Sumida ở thành phố Tokyo.

Tháng 7 hoặc tháng 8: Lễ hội Âm nhạc Kangensai được tổ chức tại đền Itsukusima tại thành phố Hiroshima, có dàn nhạc và nhảy múa.

Ngày 24 hoặc 25 tháng 7: Lễ hội Tenjin của đền Temmangu ở thành phố Osaka là cuộc diễu hành của những tàu thuyền chở đền thờ di động trên con sông Okawa.

Ngày 01 - 07 tháng 8: Lễ hội Nebuta Matsuri ở Aomori (ngày 02 - 07 tháng 8) và lễ hội Nebuta Matsuri ở Hirosaki (ngày 01 - 07 tháng 8) với cuộc diễu hành của những chiếc lồng đèn được thắp sáng mô phỏng theo hình của những nhân vật lịch sử hoặc huyền thoại.

Ngày 03 - 06 tháng 8: Lễ hội Kanto Matsuri ở Akita là đoàn diễu hành gồm những chàng trai trẻ trổ tài giữ thăng bằng cây tre dài phía trên gắn những chiếc đèn lồng được thắp sáng rực rỡ.

Ngày 05 - 07 tháng 8: Lễ hội Múa Hanagasa Matsuri ở Yamagata với đoàn diễu hành gồm 10 ngàn vũ công cùng đội nón rơm truyền thống có trang trí hoa nhân tạo đầy màu sắc tham gia điệu nhảy này.

Ngày 12 - 15 tháng 8: Lễ hội Khiêu vũ Awa Odori ở Tokushima. Toàn bộ thành phố Tokushima sẽ vang lên những âm thanh ca hát và nhảy múa náo nhiệt cả ngày lẫn đêm.

Ngày 16 tháng 8: Lễ hội Daimonji Bonfire trên những ngọn đồi nhìn ra Kyoto.
Bạn muốn tham gia và tìm hiểu về những lễ hội của Nhật Bản trong những ngày hè sắp tới thì hãy nhanh tay đặt vé máy bay đi Nhật Bản giá rẻ tại đại lý Air Asia tại Việt Nam. Bạn có thể dat ve tiger airways online để được chiếc vé rẻ nhất đến Nhật.
>> Để biết gia ve may bay di nga bao nhieu bạn có thể gọi số 04.3732 2333 - 08 3827 0404 để biết thêm những thông tin chi tiết.