Khi bạn đi đến tiêm làm móng, thường thì điều chúng ta chú ý nhiều nhất là chọn loại sơn và kiểu móng tay đẹp nào để thử nghiệm. Mặc dù vậy, việc làm móng không chỉ bao gồm sơn móng mà còn là cách để duy trì sức khỏe của toàn bộ khu vực móng, bao gồm phần viền da quanh quanh móng của bạn.Việc dùng kềm cắt da quanh móng là một bước gần như salon làm móng nào cũng thực hiện. Nhưng như vậy có nghĩa rằng điều này là tốt sao? Đang buồn là không. Theo Bác sĩ Janet Prystrowsky, chuyên khoa da liễu “Viền da quanh móng kết nối vùng da quanh móng và móng để bảo vệ chúng khỏi bệnh truyền nhiễm’.

Tệ hơn nữa: Theo chuyên gia thẩm mỹ Tiffany Cooksey từ Ulta Beauty ‘Việc cắt viền da quanh móng là một lời mời gọi vi khuẩn mở tiệc trên móng bạn.’ Những viêm nhiễm bao gồm nấm ngứa, vi rút như herpes hay warts và vi khuẩn như paronychia. Uiiiiii!

Đáng buồn là việc nhiễm khuẩn không phải là vấn đề duy nhất. Việc cát viền da quanh móng có thể khiến da đẹp hơn sau một đến hay ngày nhưng sau đó, vùng da này sẽ trở nên bong, rách và đau đớn. Nó có thể dễn đến việc xuất hiện đốm trắng hoặc đường rãnh trên móng nếu chấn thương ảnh hưởng đến khu vực móng mọc lên.

Nhưng như vậy không có nghĩa là bạn hoàn toàn bỏ mặc viền da quanh móng. Thay vì dùng kềm cắt móng, hãy bôi dầu dưỡng lên móng rồi nhẹ nhàng sử dụng cây gỗ orange stick một đầu có góc nhọn để đẩy phần da chết ra ngoài.

Hãy nhớ là bạn cần thực hiện việc này một cách cẩn thận và tỉ mỉ. Bạn có thể xem clip sau để biết thêm chi tiết.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải dưỡng ẩm vùng da này một cách đầy đủ bằng kem tay hoặc sữa dưỡng thể và tránh tiếp xúc trực tiếp với các hoá chất tẩy rửa có thể làm hư hại khu vực này.

theo nguồn tin kềm duy: https://kemduy.blogspot.com

Chủ đề cùng chuyên mục: