Với phong cách năng động giới trẻ hiện nay luôn yêu thích những cái mới lạ và độc đáo. Khăn trùm đi phượt đã có từ lâu nhưng sự xuất hiện khan rằn đã cho bạn trẻ đi phượt một phong cách mới.

Khăn rằn đã trở thành một trong những phụ kiện không thể thiếu đối với dân phượt ngày nay bởi tính tiện lợi và đa dạng.


Đi phượt với khăn rằn che nắng, bụi.

Khăn rằn đi phượt_vật bất li của phượt thủ

Thường gắn liền với hình ảnh của các cô gái miền Tây hay “o du kích” trong những năm tháng kháng chiến, chiếc khăn rằn đã trở thành hình ảnh đi vào lòng người khi nhắc đến miền Tây Nam Bộ. Có xuất xứ từ người Khmer, khăn rằn du nhập và trở thành vật dụng quen thuộc của người dân.

Không giống chiếc khăn len hay khăn choàng mùa đông, khăn rằn được sử dụng chủ yếu để chống lại cái nắng nơi miền Tây sông nước. Vì lí do đó, chiếc khăn này được làm từ nguyên liệu cotton thấm mồ hôi rất tốt. Bởi vậy, lúc đầu các dân phượt dùng để làm mát và tránh cái nóng trên đường đi phượt và cho đến ngày nay, những phượt thủ dùng nó như một vật bất li thân không thể để quên hay đánh mất.

Khăn rằn có chất liệu mát, lại đúng tiêu chuẩn gọn nhẹ, không cồng kềnh vất vả khi mang vác, mỗi phượt thủ đều có trong balo đi phượt của chính mình một chiếc.

Khăn rằn đi phượt cùng những lợi ích bất ngờ

Khăn rằn có công dụng chủ yếu là làm mát, tuy nhiên, ngày nay, giới trẻ còn sử dụng như một phụ kiện thời trang với các vạt kẻ caro đúng chất “bụi bặm,ngổ ngáo” của tuổi trẻ. Đi phượt cũng khá nguy hiểm, với những rủi ro ngã, vấp, té cùng trầy chân, chảy máu, xước da,…khăn rằn cũng là vật dụng ngăn máu và lau khá tốt khi bên cạnh không có bông xát trùng.

Khăn rằn đi phượt ngày nay không chỉ là vật quan trọng và còn trở thành biểu tượng cho những chuyến phượt đường dài, cho tuổi trẻ của giới trẻ ngày nay