Trong những cuộc du ngoạn thành phố New York, vé hãng Aeroflotsẽ mang những bạn đến tòa nhà thư viện công cộng ở thành phố New York. Đó là một tòa nhà tuyệt đẹp từ trong ra ngoài và là một địa danh quý giá được đưa vào danh sách bảo tồn di sản của New York.

Thực sự đây chỉ là 1 trong 81 chi nhánh thư viện của hệ thống thư viện của thành phố New York. Mà bạn không cần phải là một người yêu sách, chính cái tòa nhà này thôi của New York cũng đủ để cho bạn bị mê hoặc và phải trầm trồ khen ngợi.

Được nó được thiết kế theo lối kiến trúc Beaux Arts và từng một thời là ngôi nhà bằng đá cẩm thạch trắng lớn nhất nước Mỹ khi nó được xây dựng vào năm 1895 và 16 năm sau đó được chuyển làm thư viện phục vụ công chúng vào năm 1911.


Phía trước tòa nhà này rất cân đối với bốn trụ cột cao lớn và hai bức tượng sư tử mang tên “Patience” (Kiên nhẫn) và “Fortitude” (Uyên bác) nằm ở hai bên.

Một khi bước vào bạn sẽ hoàn toàn bị choáng ngợp bởi cái đẹp tinh khiết trong không gian rộng lớn và cao vút của đại sảnh Astor Hall với phong cách trang hoàng cổ điển. Có 5 tầng lầu và 1 tầng hầm với nhiều phòng trưng bày và phòng đọc của trẻ em.

Tha hồ mà lạc lối ngao du nhìn ngắm các bậc thang bằng đá cẩm thạch, những bức tranh vẽ lộng lẫy trên trần nhà, những tay vặn cửa xinh xắn, lan can kiểu cách, và…vô vàn những cuốn sách.

Nhưng phải nói gian phòng đọc chính là ngôi sao sáng rực rỡ nhất trong tòa nhà này, to lớn như 1 sân bóng với 18 cái đèn chùm lộng lẫy mà làm cho thư viện này là một đỉnh cao không thua những thư viện nổi tiếng khác trên khắp thế giới. Vào đây thậm chí cái mùi ngai ngái của sách cũng làm bạn yêu thích.

Yêu sách vở thì tốt thôi, đây là thư viện với nhiều sách vở về đề tài Nhân Văn Học và Xã Hội Học, bạn có thể ngồi tha hồ đọc. Nếu bạn không thích đọc, thì cũng không sao cả, bạn còn có thể trải qua hàng giờ ở đây đi vòng quanh nhìn ngắm và tư lự tự hỏi làm sao mà người ta có thể xây nên một không gian tuyệt vời như thế này. Bạn có thể ngồi thơ thẫn hàng giờ ngắm nhìn mọi thứ.

Ngoài giờ thư viện, nơi đây còn cho thuê một vài phòng ốc để làm đám cưới hoặc hội họp. Mà khi có tiệc cưới, phía trước tòa nhà biến thành một quang cảnh kỳ diệu lung linh trong muôn vàn ánh nến.

Nên đôi khi ta xem phim thỉnh thoảng nghe những cô gái New York thường cứ ao ước được có một ngày cưới ở tòa nhà lộng lẫy này. Cũng dể hiểu đúng không? Còn những bạn chúng ta thì tha hồ theo cách của mình để khám phá tòa nhà này theo vé hãng Aeroflot.

New York nơi sẽ đem lại những ấn tượng quen mà lạ hãy cùng vé máy bay Aeroflot tại Vietnam Booking khám phá New York nhé. Ngoài ra nhữngvé của dai ly ve may bay air asia tai tphcm hoặc vé máy bay đi Thái Lan ….cũng được VietnamBooking cập nhật giá hàng ngày.

Nếu bạn dự định đến Thái Lan thì vé máy bay asiana airlines của Vietnam Booking cũng cung cấp hàng ngày đấy.