Chợ nổi là nét đẹp văn hóa đặc trưng tại nhiều khu vực ở khắp nơi trên thế giới. Chợ nổi ở mỗi vùng cũng mang mỗi phong cách khác nhau và luôn thu hút sự chú ý của du khách bởi những nét độc đáo của chúng.

1. Chợ nổi Damnoen Saduak, Thái Lan
Chợ nổi Damnoen Saduak là một trong những chợ đông đúc nhất trong những chợ nổi khắp thế giới, với sự ồn ào, náo nhiệt không thua kém bất cứ chợ họp trên mặt đất nào. Mặt hàng chủ yếu của khu chợ Damnoen Saduak là hoa quả, vì vậy những chiếc thuyền chất đầy trái cây là hình ảnh rất thường thấy ở chợ nổi này của Thái Lan.


Ngoài các loại trái cây, hình ảnh thường thấy ở chợ nổi Damnoen Saduak là hàng loạt ghe thuyền bán đồ ăn với những nồi nước lèo đang sôi sục, dập dành trên sông nước.

Tắc đường ở chợ nổi này là điều dễ hiểu khi có rất nhiều ghe thuyền nhỏ phải len lỏi trong một dòng kênh hợp, những người chèo thuyền phải rất khéo léo để lựa tay chèo để sự va chạm không mạnh đến nỗi làm hỏng hàng hóa của nhau.

Muốn khám phá Damnoen Saduak ở Thái Lan thì hãy mua ngay ve may bay air asia di thai lan bạn sẽ có chuyến du lịch khám phá chợ nổi Damnoen Saduak đáng nhớ.

2. Chợ nổi trên hồ Dal – Srinagar, Ấn Độ
Không giống với những chợ nổi ở khu vực Đông Nam Á bán nhiều loại trái cây, đối với chợ nổi Srinagar trên hồ Dal ở Ấn Độ, rau củ gần như là mặt hàng duy nhất được buôn bán. Những hình ảnh thường thấy ở chợ nổi trên hồ ở Ấn Độ là những người bán hàng sẽ chạm mũi ghe lại gần nhau và có những cuộc đàm phán và buôn bán, cuộc nói chuyện sẽ được kéo dài cho đến khi cả hai bên thống nhất được một mức giá hợp lý.

Hãy có thể mua ve may bay di Bangalore để được đến Ấn Độ sớm nhất, để có cơ hội khám phá chợ nổi trên hồ Dal. Bạn có thể mua vé của hãng Air Asia hoặc vé Tiger Air sẽ tiết kiệm nhiều chi phí hơn.

3. Chợ nổi Cái Răng, Việt Nam
Đây là một trong những khu chợ nổi được biết đến nhiều nhất ở Việt Nam. Chợ họp trên sông vì thế điểm họp chợ cũng khá rộng rãi, bên cạnh có những loại thuyền bè nhỏ chợ này còn có những chiếc xuồng khá to chất đầy nhiều loại cây trái. Rau và hoa quả là các mặt hàng chủ yếu ở chợ và thường bán buôn chứ không bán lẻ.

4. Chợ nổi trên đảo Solomon
Cuộc sống của người dân đảo Solomon mang nhiều nét văn hóa của người dân cùng Đông Nam Á. Khu chợ nổi trên hòn đảo Solomon là 1 thí dụ điển hình. Tuy không có quy mô rộng lớn như những chợ của vùng Đông Nam Á như hình ảnh những chiếc thuyền độc đáo đậu trên làn nước xanh là một khung cảnh rất đáng ngắm nhìn.

5. Chợ nổi trên hồ Inle, Myanmar
Khu chợ nổi trên hồ Inle họp 5 ngày một lần và địa điểm tập hợp thường không cố định sẵn, mỗi phiên họp lại tổ chức ở một khu khác nhau trên hồ. Ngày nay để giúp thu hút du lịch, chợ đã họp cố định hơn.
Để có được những tấm vé giá rẻ đến những điểm có chợ nổi thì hãy liên hệ với đại lý vé Vietnam Booking. Tại đại lý này bạn còn có thể mua được vé máy bay Eva Air hoặc vé của Philippine Airlines, Vietnam Airlines, Cebu Pacific...