Đập Vacha là cũng là một trong những điểm du lịch ở dãy núi Rhodope của Bulgaria. Cùng vé máy bay giá rẻ của hãng Aeroflot đến khám phá và tìm hiểu về đập Vacha.

Thông tin về hồ Vacha
Hồ Vacha là một hồ nước liên kết với một con đập ở phố Devin, phía nam Bulgaria. Nó là một phần của dự án thực hiện phần Cascade Vacha liên quan đến hơn ba đập và bốn trạm điện. Hai con đập khác hiện có trên sông Vacha là đập Kamak và đầm Tsankov, những Krichim Dam đang trong giai đoạn thực hiện.


Hoàn thành vào ngày 05 - 11- 1975, đập Vacha cao 680 mét trên mực nước biển. Đập được thiết kế bởi hydroengineers Bulgarian, mặc dù công việc của họ được giám sát bởi các chuyên gia người Nga, Nhật Bản và Ý.

Nó là một kiến trúc bê tông trọng lực cao tới 144,5 mét, làm cho nó đập cao nhất ở Bulgaria. Nhà máy điện bơm lưu trữ của nó có công suất 160 MW.

Lịch sử của hồ Vacha
Tiềm năng của những dự án thủy điện trên sông Vacha ở miền nam Bulgaria đã được công nhận bởi chính phủ Bulgaria ít nhất là sớm như những năm đầu thập niên 1960.

Những tháng Sáu năm 1962 của điện nước cho rằng đập được "dự kiến sẽ thêm 436 MW cho hệ thống Bulgaria vào cuối năm 1965." Năm 1964, năng lượng quốc tế đã báo cáo rằng việc xây dựng đập trên sông đã được tiến hành. Nó xuất hiện rằng sự phát triển của những con đập đã dài hơn dự kiến, cuối cùng hoàn thành vào năm 1975.

Như đập được thiết kế cho một gia tốc thiết kế động đất tối đa 0,05 g theo quy định rõ ràng trong Bulgaria vào năm 1964, nó được coi là phù hợp để nghiên cứu sự an toàn của cấu trúc đập bởi hai phương pháp phần tử hữu hạn chiều dưới định mức địa chấn chỉnh quy định trong năm 1984, cụ thể là đối với hai cấp độ, "Thiết kế động đất (DE)" và đáng tin cậy tối đa Earthquake (MCE), ghi chép do của sự tương tác giữa đất nền và cấu trúc và hành vi phi tuyến tính của bê tông.

Gia tốc động đất được xem xét trong phân tích là 0,32 g, 0,5 g và 1,1 g. Việc phân tích kết luận rằng đập an toàn dưới sự cân nhắc địa chấn ngoại trừ một phần thiệt hại có thể xảy ra dưới những yếu tố thiết kế động đất tối đa nhưng những đập sẽ không thất bại.

Vào tháng Hai năm 2012, Bulgaria trưởng Bộ Kinh tế và Năng lượng, Traicho Traikov bắt đầu một cuộc thanh tra của những đập nước ở trong nước, giữa họ Vacha và Krichim đập và nhà máy điện nước Orpheus.

Việc kiểm tra được khởi xướng bởi những báo cáo rằng đập trong khu vực đã bị tràn và là nguy hiểm, và những kỹ sư trong nước cảnh báo rằng vấn đề này sẽ làm trầm trọng thêm do tuyết tan chảy và gây ra lũ lụt xảy ra.

Địa lý của hồ Vacha
Đầm Reservoir của Vacha đã được tạo ra như là một phần của sự phát triển thác trên sông Vacha ở miền nam nước Bulgaria. Sông Vacha, một trong những nhánh chính quyền của Maritsa, là con sông dài thứ hai có nguồn gốc ở Rhodopes, những Arda là dài nhất. Nó có chiều dài 105 km và được hình thành bởi sự hợp lưu của sông Shirokolashka và sông Byunovska. Sông Vacha chạy qua Rhodopes tạo thành một thung lũng sâu, nơi hai con đập là Krichim và Vacha.

Những hồ chứa nằm 40 km từ Plovdiv, một trong những thành phố lớn của Bulgaria, và một vi phạm tiềm năng trong những bức tường đập nghiêm trọng sẽ gây nguy hiểm cho thành phố. Trong vùng lân cận trực tiếp của những hồ chứa là thị trấn của Krichim.

Nếu muốn đến hồ Vacha chỉ cần mua vé tại đại lý Aeroflot Vietnam Booking là bạn đã có chuyến du lịch tham quanPlovdiv cùng đập Vachasớm nhất.
Và bạn còn có cơ hội mua được ve may bay gia re di thai lan air asia của AirAsia. Vietnam Booking còn mở bán vé máy bay eva air hàng ngày.