Nếu bạn mua được những vé máy bay đi Hàn Quốc vào những ngày cuối của tháng 9 bạn sẽ có cơ hội tham gia vào lễ hội mặt nạ mang tầm quốc tế ở Andong Hàn Quốc.

Đến với Hàn Quốc du lịch vào những ngày cuối của tháng 9, và đầu tháng 10 quý khách du lịch không thể bỏ qua lễ hội múa mặt nạ quốc tế Andong (Andong Maskdance Festival). Chỉ từ ý tưởng tổ chức 2 ngày lễ hội tôn vinh văn hóa của Hàn Quốc vào năm 1997, lễ hội đã ngày càng thu hút đông đảo khách du lịch và trở thành một hoạt động rầm rộ, lễ hội này kéo dài tới 10 ngày vào từ cuối tháng 9 cho tới những ngày đầu của tháng 10.

Tại lễ hội này diễn ra nhiều hoạt động thú vị như màn trình diễn múa mặt nạ tinh tế của những nghệ sĩ trong và ngoài nước, màn trình diễn pháo hoa truyền thống Hahoe Seonyujubullor tuyệt đẹp trên sông…


Lễ hội múa mặt nạ quốc tế Andong ở Hàn Quốc thường niên thu hút rất đông khách du lịch từ khắp nơi đến tham gia.

Lễ hội múa mặt nạ diễn ra thường niên tại thành phố Andong, tỉnh Gyeongsangbuk của xứ kim chi - Hàn Quốc. Thành phố Andong được coi là cái nôi của văn hóa Nho giáo Hàn Quốc, nơi tập trung nhiều những di tích lịch sử và văn hóa của đất nước Hàn Quốc.

Đặc biệt là làng Hahoe - nơi được xếp hạng là Di sản Văn hóa UNESCO, không chỉ thế làng này cũng là địa điểm thu hút khách du lịch quốc tế cũng như khách du lịch Hàn Quốc đến thưởng thức những buổi biểu diễn múa mặt nạ giữa rừng cây thông mát lành.

Trong nền văn hóa nghệ thuật của Hàn Quốc, chiếc mặt nạ đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Ở những tỉnh thành khác tại đất nước Hàn Quốc, mặt nạ được sử dụng một lần rồi sau đó bị đốt cháy.

Nhưng riêng ở thành phố Andong, mặt nạ là một báu vật và được cất giữ đời này sang đời khác bởi người dân Andong tin rằng nó sẽ mang lại những phép màu. Có 11 loại mặt nạ truyền thống ở thành phố Andong: Yangban: Chung: nhà sư, quý tộc, Sonbi: học giả, Paekchong (người bán thịt) là những mặt nạ có thể cử động được khớp hàm, để thể hiện cảm xúc.

Ngoài ra còn có Pune: thiếu nữ thích tán tỉnh, Kakshi: cô dâu, Halmi: bà lão, Imae: kẻ ngốc và hai mặt nạ sư tử, Choreangi: người láu táu,.

Ở thành phố Andong mặt nạ là một báu vật và được cất giữ từ đời này sang đời khác.

Đúng như tên gọi của lễ hội này, màn biểu diễn đặc sắc nhất trong lễ hội chính là màn múa mặt nạ, trong đó những vũ công đeo mặt nạ những nhân vật truyền thống của Hàn Quốc và múa hát sôi động bên dòng sông Nakdong, gần dãy núi xanh yên ã thanh bình.

Những người biểu diễn có thể thay đổi mặt nạ thường xuyên để thể hiện những cảm xúc vui, buồn của mình. Các chiếc mặt nạ trong điệu múa có tác dụng xua đuổi những linh hồn xấu và mang lại điều may mắn.

Những điệu múa này là một phần quan trọng của di sản văn hóa của Hàn Quốc, trong đó đặc biệt là điệu múa byeolsingut talnori đã được vinh danh là một trong những di sản phi vật thể của Hàn Quốc.

Bên cạnh những màn biểu diễn múa mặt nạ truyền thống của Hàn Quốc, tham gia cùng với lễ hội còn có rất nhiều đoàn múa mặt nạ dân gian từ khắp những quốc gia trên thế giới.

Tất cả có khoảng 50 sự kiện và chương trình khác nhau như triển lãm mặt nạ, khiêu vũ, biểu diễn múa rối, làm mặt nạ... Những bạn trẻ yêu thích tìm hiểu nghệ thuật làm mặt nạ cũng có thể tham gia vào những buổi dạy vẽ mặt nạ truyền thống và đặt biệt là hoàn toàn miễn phí.

Du lịch Hàn Quốc luôn là điểm đến vô cùng hấp dẫn với rất nhiều điểm thăm quan hấp dẫn, văn hóa đặc sắc và những lễ hội tưng bừng. Đặc biệt tham dự lễ hội múa mặt nạ quốc tế Andong sẽ càng làm chuyến du hí của bạn thêm ấn tượng và đáng nhớ.

Nếu bạn chưa mua vé máy bay đi Hàn Quốc thì ngay bây giờ hãy nhanh chóng đặt vé tại đại lý Air Asia của Vietnam Booking để có cơ hội sỡ hữu tấm vé khuyến mãi.

Bên cạnh đó bạn còn có thể mua được tấm vé của Aeroflot viet nam hay những ve may bay di Singapore của Tiger Airways.