Kiến trúc của Hàn Quốc không phải chỉ quan tâm đến thiết kế của 1 ngôi nhà, cảnh quan xung quanh của ngôi nhà đó cũng đóng một vai trò quan trọng không kém. Hãy đặt vé máy bay đi Hàn Quốc khám phá những nét độc đáo ở chùa Haeinsa.

Có những lời tương truyền rằng không ít nhân vật trong lịch sử Hàn Quốc phải rải bước khắp đất nước trong nhiều năm để tìm ra địa điểm phù hợp mà xây cho mình một ngôi nhà quê hay dựng 1 ngôi trường. Và nếu xét trên những tiêu chí đó, thì chùa Haeinsa chắc chắn phải là một trong những kiến trúc đẹp nhất ở Hàn Quốc.


Đi xe bus từ Haeinsa tới Goryong-eup mất khoảng 30 phút. Từ đó, hãy lên 1 xe bus khác đến Hapcheon và Jinju và xuống xe khoảng 10 phút tại bến dừng thứ 3 trên đường đi.

Phải đi qua một ngọn núi vòng quanh với ngợp rừng cây thông đỏ, cây sồi hoặc cây phong mọc bên những tảng đá to cỡ một ngôi nhà ở mỗi khúc đường uốn cong, bạn mới đến được ngôi chùa Haeinsa nổi tiếng của Hàn Quốc.

Chùa Haeinsa được đặt bên một sườn núi – một vị trí lý tưởng nếu xét theo thuật phong thủy của Hàn Quốc bởi có những ngọn núi rập rạp ở hướng Bắc, hướng Nam lại có dòng suối chảy ngang qua.

Nằm trong công viên Quốc gia Gayasan ngôi chùa Haeinsa lớn này không những là một địa điểm xứng đáng để bạn ghé thăm trong chuyến du lịch của mình mà nó còn có thể là điểm bắt đầu hoặc kết thúc cho một chuyến leo núi qua những ngọn núi rập rạp cây rừng trong Công viên Gayasan.

Đạo Phật có một lịch sử lâu đời tại Hàn Quốc. Đạo Phật lần đầu tiên được truyền bá đến bán đảo Triều Tiên vào khoảng thế kỉ thứ 4 sau công nguyên và phát triển rực rỡ hơn dưới thời Vương quốc Silla và trở thành đạo tín ngưỡng quốc gia ở Hàn Quốc trong nhiều thế kỷ cho đến khi kết thúc thời Goryeo (năm 918 tới năm 1392).

Hàn Quốc đã trở thành ngôi nhà lớn của nhiều chùa chùa Phật giáo vốn thường được xây dựng trên những ngọn núi dưới những cánh rừng với khung cảnh vô cùng đẹp mắt. Chùa Haeinsa là một trong Tam Ngọc chùa quan trọng tại Hàn Quốc cùng với chùa Tongdosa ở Gyeongsangnam - do và chùa Songgwangsa ở Jeollanam - do.


Trong số ba ngôi chùa này, Haeinsa đại diện cho Phật pháp, hoặc chính là những điều Phật răn dạy. Tài sản quý giá nhất của chùa này là Tripitaka Koreana, 1 dãy các phiến gỗ lớn được khắc toàn vẹn Kinh phật hồi thế kỉ 13 và hiện tại là một trong những tác phẩm viết chữ hoàn thiện và có giá trị nhất trong nền Phật giáo Đông Á.

Người ta cho rằng chùa Haeinsa được xây dựng lần đầu tiên vào năm 802. Sau đó, ngôi chùa này được cải tạo lại vào năm 930 và bắt đầu trở thành ngôi nhà lưu giữ những phiến gỗ Tripitaka Koreana vào khoảng năm 1938.

Những phiến gỗ vẫn được bảo toàn kể từ đó bất chấp những lần xâm chiếm của ngoại quốc hoặc gần đây nhất là cuộc chiến tranh Triều Tiên. Có 1 lần 1 phi công của nước Hàn Quốc không tuân lệnh đã thả bom xuống ngôi chùa bởi Haeinsa là nơi ở của quân du kích Cộng sản và một lần khác khi Hyodang, vị đại sư đứng đầu ngôi chùa Haeinsa đã đứng lên thuyết phục lực lượng dân quân du kích Cộng sản để không đánh bom ngôi chùa Haeinsa.

Tòa nhà Janggyeong Panjeon tại Haeinsa, nơi cất giữ những phiến đá Tripitaka Koreana đã được ghi vào danh sách Di sản Thế giới của UNESCO vào năm 1995 và trở thành một trong chín địa chỉ Di sản Thế giới tại Hàn Quốc.

Nếu bạn đang sở hữu tấm vé giá rẻ đi Hàn Quốc thì đừng quên đến chùa Haeinsa, tìm hiểu về chùa này và chiêm ngưỡng phong cảnh ở chùa nổi tiếng này. Vietnam Booking là nơi bạn có thể tìm thấy vé giá rẻ vì thế khi cần vé đi Hàn quốc cũng như ve may bay di nga Aeroflot thì hãy liên lạc với Vietnambooking nhé.

Ngoài ra, khi đặt vé ở đại lý vé máy bay Vietnam Booking bạn còn nhận được nhiều ưu đãi, những vé eva air ho chi minh hay Philippine Airlines…cũng được cung cấp đầy đủ.