Kolkata trước đây được gọi với cái tên là Calcutta, là thủ đô của Ấn Độ của Tây Bengal. Nằm trên bờ phía đông của sông Hooghly, nó là trung tâm thương mại, văn hóa, giáo dục và hiệu trưởng của Đông Ấn Độ, trong khi những cảng Kolkata là cảng hành lâu đời nhất của Ấn Độ cũng như những cảng sông lớn duy nhất của nó.

Đặt ve may bay di An Do Air Asia đế có cơ hội khám phá Kolkata sớm nhất.
Như năm 2011, thành phố có 4,5 triệu dân; sự kết tụ đô thị, trong đó bao gồm những thành phố và vùng ngoại ô của nó, là quê hương của khoảng 14,1 triệu, khiến nó trở thành khu vực đô thị đông dân thứ ba ở Ấn Độ.


Tính đến năm 2008, sản lượng kinh tế của nó được đo bằng tổng sản phẩm trong nước đứng thứ ba trong số những thành phố Nam Á, sau Mumbai và Delhi. Như một thành phố đô thị đang phát triển ở một nước đang phát triển, Kolkata đối mặt với ô nhiễm đô thị lớn, tắc nghẽn giao thông, nghèo, nạn nhân mãn, và những vấn đề hậu cần và kinh tế xã hội khác.

Trong những năm cuối thế kỷ 17, ba làng có trước Kolkata đã được cai trị bởi những Nawab Bengal dưới Mughal quyền bá chủ. Sau khi Nawab cấp Công ty Đông Ấn Độ một giấy phép kinh doanh vào năm 1690, khu vực này đã được phát triển bởi Công ty thành một cơ sở buôn ngày càng được tăng cường.

Nawab Siraj ud-Daulah chiếm Kolkata năm 1756 sau khi Công ty bắt đầu trốn thuế và do sự gia tăng quân sự của pháo đài. Công ty Đông Ấn Độ giành lại nó trong những năm sau và năm 1793 giả định chủ quyền đầy đủ sau khi Thống đốc Mughal (Nizamat) đã bị bãi bỏ.

Theo Công ty Đông Ấn Độ và sau đó dưới Raj Anh , Kolkata từng là thủ đô của Ấn Độ cho đến năm 1911, khi những bất lợi về địa lý nhận thức của nó, kết hợp với phát triển dân tộc ở Bengal, dẫn đến một sự thay đổi của những nguồn vốn để New Delhi. Thành phố này là trung tâm của phong trào độc lập Ấn Độ, nó vẫn còn là một mảnh đất màu mỡ của chính trị nhà nước hiện đại.

Sau độc lập của Ấn Độ vào năm 1947, Kolkata-đó đã từng là trung tâm của giáo dục hiện đại của Ấn Độ, khoa học, văn hóa và chính trị-chứng kiến ​​nhiều thập kỷ trì trệ kinh tế tương đối. Kể từ đầu những năm 2000, một trẻ hóa tế đã dẫn đến sự tăng trưởng mạnh.

Như một hạt nhân của thế kỷ thứ 19 và đầu thế kỷ 20 Bengal Renaissance và một trung tâm tôn giáo và sắc tộc đa dạng của văn hóa trong Bengal và Ấn Độ, Kolkata đã thành lập truyền thống địa phương trong bộ phim, nghệ thuật, điện ảnh, sân khấu, văn học và đã thu được khán giả rộng.

Nhiều người từ Kolkata -among họ vài người đoạt giải Nobel, đã không đóng góp cho nghệ thuật, khoa học, và những khu vực khác, trong khi văn hóa Kolkata tính năng khí chất bao gồm những đặc trưng của khu phố gắn bó (paras) và trao đổi tri thức tự do (adda).

Cổ phiếu của Tây Bengal của ngành công nghiệp phim Bengali có trụ sở tại thành phố, mà còn tổ chức những tổ chức văn hóa đáng kính có tầm quan trọng quốc gia, chẳng hạn như Academy of Fine Arts, những tưởng niệm Victoria, những Hiệp hội châu Á , những Bảo tàng Ấn Độ và Thư viện Quốc gia của Ấn Độ.

Trong số những tổ chức khoa học chuyên nghiệp, Kolkata cai tổ chức Agri Horticultural Society of India, những khảo sát địa chất của Ấn Độ, những khảo sát thực vật của Ấn Độ, những Hội Toán học Calcutta, những Hiệp hội Đại hội Khoa học Ấn Độ, những khảo sát động vật học của Ấn Độ, những Institution of Engineers, những nhân chủng học Khảo sát của Ấn Độ và Hiệp hội Y tế công cộng Ấn Độ.
Mặc dù nhà đến địa điểm cricketing lớn và nhượng quyền thương mại, Kolkata khác với những thành phố khác của Ấn Độ bằng cách đưa ra tầm quan trọng để Hiệp hội bóng đá và những môn thể thao khác.
Hãy liên hệ Vietnam Booking để có cơ hội sở hữu tấm vé máy bay Air Asia đi Ấn Độ giá rẻ nhất. Bên cạnh đó tại aeroflot tại hà nội của Vietnam Booking còn cung cấp vé của Aeroflot với giá cũng rất rẻ.
Bên cạnh đó vé máy bay eva air cũng được bán tại Vietnam Booking. Chỉ cần gọi số 08 3827 0404 hay 04.3732 2333 là bạn đã có thể book được vé giá rẻ nhất, nhanh nhất.