Khi đi du lich thai lan quý du khách muốn xem bộ môn thể thao này thí phải đến sân vận động Rachadamnoen.Vì ở nơi này vào cuối tuần hay diễn ra thi đấu.Bạn phải mua vé vào cổng.Mỗi vé vào tầm 500 bath.
Võ sĩ được các vị sư dạy dỗ, ban cho danh xưng riêng và gia nhập võ đường. Trước giờ giao đấu, họ cúi người cung kính, quay về hướng nơi mình chào đời ,sau đó xoay theo bốn hướng để tỏ lòng tôn kính các bậc thầy huấn luyện cùng thần linh võ đài Theo quan niệm truyền thống ngày xưa, sợi thừng này do các vị sư dạy võ đảm trách, đồng thời là người ban phúc lành cho các võ sĩ trước lúc lâm trận. Ngoài ra, một tượng Phật nhỏ sẽ dính vào tay họ để làm vật hộ mệnh cho mình với mong muốn nhờ các thần thánh linh thiêng che chở.
Trước khi môn thể thao có đầy đủ tiêu chuẩn thi đấu, thời xa xưa võ sĩ không được mang vật dụng che chở như găng tay. Quả vậy, lúc bấy giờ các đấu thủ sử dụng áo quần của mình bằng vải bạt, hỗ trợ những cú đấm bằng bàn tay theo lối dùng rựou pha nước nóng tẩm lên, giúp đôi tay chai lì đi, dù cho mục tiêu đánh đối phuơng có bị chệch huớng đi, sự đụng chạm sơ sài vào vải bạt tạo ra sự cọ xát và làm bỏng da.
Khi đi du lich thai lan gia re ,bạn đã từng nghe kể về truyền thống võ thuật của Thailand chưa.Đó là bộ môn võ thuật Muaythai. Muay Thai là một môn võ thuật cổ truyền đồng thời là một môn thể thao phổ thông của Thái Lan. Người phương Tây gọi môn này là quyền Thái (Thai boxing), tuy nhiên nó khác nhiều so với môn boxing của phương Tây. Môn võ này đuợc phổ biến ở thái lan vào năm 1.800 hình thức chiến đấu cổ xưa qua các cuộc chiến tranh
Món võ cổ truyển nổi tiếng và đem lại tiếng vang cho du lich Thai Lan he 2015 chính là Muay Thái - môn võ cổ truyền đình đám xứ chùa vàng. Nhưng cũng có nguồn cho rằng Muay Thai do Nai Khanomtom - một binh sĩ Xiêm La sáng lập khi bị bắt làm tù binh Miến Điện