Đài Loan là một điểm đến được rất nhiều người ưa thích đặt biệt là các du khách đến từ Việt Nam thứ nhất vì Đài Loan có khoảng cách gần hơn so với các quốc gia nằm ở châu Âu và Châu Mỹ đặc biệt ở Đài Loan có rất nhiều những điểm du lịch nổi tiếng bao gồm cả những công trình kiến trúc hay phong cảnh thiên nhiên xinh đẹp bên cạnh đó là những lễ hội văn hoá đặc sắc trước khi thực hiện đặt vé máy bay đi đài loan chúng ta hãy dành chút ít thời gian để tìm hiểu về nơi này ngay nhé
Khám phá những lễ hội nổi tiếng nhất ở Đài Loan
Đón Chào năm mới

Ở Đài Loan mọi người cũng mừng năm mới giống như tại Việt Nam mỗi năm sẽ được tính là một con giáp. Trước khi chào đón năm mới mọi người trong gia đình sẽ tiến hành dọn dẹp nhà cửa làm sạch tất cả mọi thứ mua thêm những đồ vật mới trang trí thêm những chậu hoa trước cửa nhà cho đẹp hơn. Khi đón giao thừa thì mỗi gia đình thường sẽ đốt pháo cho có thêm không khí tết. Khoảng khắc chào đón năm mới con cháu sẽ chúc tuổi ông bà người lớn lì xì trẻ con cả nhà quây quần bên nhau. Ngoài đường thì có rất đông người do mọi người đang chơi xuân. Đường phố được trang trí hết sức đẹp mắt làm cho chúng ta không khỏi thích thú,

Lễ hội đèn lồng
Vào ngày 15 của tháng 1 âm lịch mọi người sẽ chuẩn bị cho mình một chiếc đèn lòng chiếc đèn lòng ấy sẽ ghi lại tất cả những gì mà người đó mong ước sau đó chiếc đèn lòng đươc thấp sáng lên với mong muốn những lời cầu nguyện của mình sẽ trở thành hiện thực đây là lễ hội khá lâu đời nhưng cho đến hiện nay nó vẫn còn được lưu giữ. Đây là một lễ hội lớn nhất mà bạn không nên bỏ qua khi thực hiện chuyến bay đi đài loan.

Lễ Tảo mộ
Nếu ai đã từng đọc Truyện Kiều của Nguyễn Du thì ắt hẳn bạn còn nhớ câu thành minh trong tiếc tháng 3. Hoạt động tảo mộ dược diễn ra vào tháng 3 mọi người sẽ đến bên mộ người thân của mình dọn dẹp thật sạch sẽ và mang đến những mâm cổ đã được chuẩn bị sẵn đặc biết không thể thiếu dó là quần áo và vàng mã để cầu mong cho những người thân bên kia thế giới có cuốc sống đầu dủ.

Tết Đoan Ngọ
Tết này còn được gọi là tế nữa năm, nó diễn ra vào tháng 5 âm lịch. Đây là một lễ hội để tưởng nhớ đến một nhà thơ lỗi lạc và có lòng yêu nước đó là Khuất Nguyên ông đã tự vẫn xuống sông để giúp thi thể ông không bị các loài cá khác đến ăn thì mọi người đã nghĩ ra cách làm những chiếc thuyền có hình dạng giống với rồng dể xua đuổi chúng đi và vì thế lễ hội đua thuyền rồng dã ra đời

Lễ hội ma hay còn gọi lễ Cô hồn
Vào những ngày này người ta rất kiên kị đó là vào tháng 7 người ta còn gọi nó là tháng cô hồn, Mọi người tin rằng vào tháng này cảnh cửa địa ngục sẽ được mở ra và những linh hồn sẽ tự do đi lại vì thế họ thường cúng trái cây bánh kẹo,.. để cầu mong được sự bình an.

Tết Trung thu
Đây là lễ hội truyền thống khá nổi tiếng được diễn ra vào ngày 15 tháng 8 Âm lịch hằng năm nó có nguồn gốc từ thời Đường. vào thời này các vị Vua thường chọn ngày rằm tháng 8 âm lịch để làm lễ tết Mặt trăng. Những chiếc dèn lòng đủ màu sắc những loại bánh trung thu ngong tuyệt là những nét đặc trưng nhất của Lễ hội này.
Đặt vé máy bay đi Đài Loan giá tốt nhất.
Hãng China airlines là một sự lựa chọn hàng đầu của bạn khi thực hiện các chuyến đi đến Đài Loan với việc cung cấp những dịch vụ tốt phi cơ hiện đại cùng với đó là cách phục vụ tận tình của các nhân viên chắc chắc bạn sẽ hài lòng. Vé của hãng này đang được Vietnam Booking cung cấp bạn có thể liên hẹ chúng tôi và đặt vé ngay nhé.