Tới mùa thu, tháng 9 - tháng 11 lại là thời khắc có thể tới Hạ Long vui chơi. Lúc này vẫn có nắng đẹp, trời trong xanh, nhiệt độ chưa giảm quá sâu nên vẫn có thể tắm đại dương. Những tháng này cũng không còn là mùa hè - mùa người người thân nhà được nghỉ nhiều nữa nên du khách có vắng hơn. Nếu không thích quá đông đúc thì game thủ có thể đi vào thời kì này.
Bãi biển Bãi Cháy vào hè
2, Những lưu ý khi đi du lịch Hạ Long
Đến Hạ Long nhớ đem theo vừa đủ 'đồ phòng bị' với cái nắng hè bạn nhé!
Chuẩn bị hành lý: ngoài những vật dụng cá nhân thì kem chống nắng là thứ không thể thiếu rồi. Nhất là vào mùa hè nắng nóng mà không có kem chống nắng thì người chơi sẽ không chỉ đen ‘nhẻm nhèm nhem' thôi đâu nhưng mà còn khiến da dễ tổn thương nữa. Ngoài ra nên mang cả kính râm, ô, mũ… nhé.
Ngoài giày để đi lang thang mày mò thì người chơi nên sẵn sàng thêm đôi dép mềm để đi ra bờ biển hoặc tham quan các hang động cho thoải mái nhé.
IV. Du lịch Hạ Long nên chơi ở đâu?
Du lịch Hạ Long không chỉ thu hút du khách trong và ngoài nước do di sản vịnh Hạ Long được UNESCO công nhận nhưng mà còn rất nhiều nơi đến tuyệt đẹp khác mà mẹ tự nhiên ban cho hay những khu vui chơi tiêu khiển hiện đại bậc nhất. Một tour Hạ Long vài ngày có nhẽ là không đủ để mày mò hết. Vậy nên TP biển này là nơi đến thường xuyên của nhiều du khách mỗi khi có dịp được nghỉ. Mỗi lần đến đây, Hạ Long lại thay đổi, xinh đẹp hơn, nhiều điểm tò mò hơn, hoặc chỉ đơn giản là đến đây và nằm dài trải nghiệm trên bãi biển nắng vàng.
Vịnh Hạ Long
kinh nghiệm du lịch quảng ninh 2020
Dưới đây là một số điểm đến được khách du lịch Hạ Long gợi ý nên đến nhiều nhất:
1, Khu vực Bãi Cháy - Vịnh Hạ Long
Là tâm điểm của mọi tour du lịch Hạ Long, Vịnh Hạ Long sở hữu cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp với hàng trăm đảo đá lớn nhỏ, nhiều lần được UNESCO xác nhận là Di sản Thiên nhiên trái đất và được bình chọn là một trong 7 Kỳ quan Thiên nhiên trái đất mới. Để thưởng lãm vẻ đẹp của vịnh, du khách có thể lựa chọn những tour du thuyền Hạ Long trong ngày, hay tour du thuyền nghỉ đêm trên vịnh Hạ Long. Các tour này đều đưa du khách qua một số điểm tham quan nổi trội trên vịnh như: hòn Trống Mái, hòn Mâm Xôi, hòn Lư Hương... và một số đảo, hang động có hệ thống thạch nhũ kì ảo, hay đến các làng chài để tìm hiểu về đời sống, hoạt động đánh bắt cá trên biển của cư dân địa phương.
Hang Sửng Sốt (Nguồn: Vũ Minh Đức)
Hang Đầu Gỗ: là hang động đá vôi lớn nhất tại Hạ Long, có niên đại 2 triệu năm. Với hệ thống nhũ đá có thể thay đổi màu sắc óng ánh khi phản chiếu ánh mặt trời, Hang Đầu Gỗ này được người Pháp gọi là ‘động của các kì quan'.
Hang Luồn (Nguồn: Sơn Phạm Hồng)
Động Thiên Cung (Nguồn: Vũ Minh Đức)