Nấm mốc không phải là hiện tượng xa lạ với hầu hết mọi người. Hơn thế, với khí hậu ẩm ướt như nước ta, hiện tượng nấm mốc trong nhà và các công trình văn phòng, công cộng lại càng trở nên phổ biến. Những người sử dụng sàn gỗ trong công trình của mình càng lo lắng hơn bao giờ hết bởi sàn gỗ rất dễ bị ảnh hưởng hưởng bởi hiện tượng nói trên. Sau đây sanfgogiare.info sẽ hướng dẫn cách loại bỏ nấm mốc trên sàn gỗ.

1. Làm sạch bề mặt sàn

Khi phát hiện nấm mốc trên sàn, người sử dụng nên dùng khăn sạch thấm nước lau qua một lượt bề mặt sàn có vết mốc. Sau đó, có thể dùng một số nguyên liệu đơn giản để loại bỏ vết nấm mốc, một trong số đó là giấm. Nhiều nghiên cứu đã cho thấy giấm với liều lượng thích hợp có thể giết đến 99% vi khuẩn, 82% nấm mốc và 80% mầm bệnh. Giấm là nguyên liệu dễ kiếm và khá an toàn nên người sử dụng có thể dễ dàng tìm được và sử dụng để làm sạch vết nấm mốc trên bề mặt sàn gỗ. Để thực hiện quá trình này, nên chuẩn bị găng tay, khăn mềm, 1/2 cốc giấm ăn, và 1 lít nước ấm. Hòa tan giấm ăn với nước ấm, sau đó nhúng khăn mềm vào hỗn hợp, vắt sạch nước và lau trên bề mặt sàn bị mốc cho đến khi sạch hẳn. Xem thêm http://sangogiare.info/tu-van-san-go/san-go-cong-nghiep-cao-cap-kronoswiss-diem-cong-cho-ngoi-nha-ban.html. Chú ý, dù giấm ăn là nguyên liệu lành tính nhưng vẫn chứa axit có thể gây hại cho da, vì vậy nên sử dụng găng tay trong quá trình thực hiện. san go gia re

Xem thêm cách xử lý sàn gỗ bị phồng rộp tại đây

huong-dan-cach-loai-bo-nam-moc-tren-san-go

2. Làm khô ván sàn

Khi phát hiện sàn gỗ bị mốc, người sử dụng nên mở cửa sổ cho ánh sáng vào phòng để giúp giảm bớt độ ẩm và mùi ẩm mốc khó chịu trong phòng. Sau khi làm sạch ván gỗ, để có thể loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn gây nấm mốc, độ ẩm trong ván sàn cũng như mùi nấm mốc khó chịu, người sử dụng nên tháo ván sàn và đem ta ngoài phơi nắng. Ánh nắng tự nhiên sẽ loại bỏ độ ẩm và mùi nấm mốc trong từng lớp gỗ trên ván sàn. Chú ý, để tránh hiện tượng mất màu ở ván sàn do tiếp xúc với ánh sáng, nên phơi chỗ râm hoặc lấy chiếu phủ lên ván sàn đem phơi. Sau khi các ván sàn đã khô hoàn toàn, ta lắp các ván vào như cũ.

3. Phòng tránh hơn chữa bệnh

Tuy rằng có nhiều cách xử lý nấm mốc trên sàn gỗ một cách hiệu quả, tuy nhiên cách tốt nhất vẫn là chú ý phòng tránh hiện tượng này xảy ra, bởi nấm mốc có thể gây ảnh hưởng đến chất lượng ván sàn và thậm chí cả sức khỏe của người sử dụng, dẫn đến nhiều phiền phức sau này.

huong-dan-cach-loai-bo-nam-moc-tren-san-go1

Nếu môi trường xung quanh nơi sử dụng sàn gỗ có độ ẩm cao, khiến sàn thường xuyên bị tiếp cận với độ ẩm thì nhiều khả năng sàn gỗ sẽ bị nấm mốc. Độ ẩm chính là môi trường lý tưởng cho nấm mốc phát triển, nhất là độ ẩm tích tụ tại sàn gỗ. Để phòng tránh nấm mốc, nên để nhà cửa khô thoáng bằng cách mở cửa sổ mỗi lần ở nhà hoặc dùng điều hòa với chế độ chống ẩm. Với những nơi có độ ẩm cao như khu vực tầng một, chủ nhà có thể dùng máy hút ẩm để giảm thiểu độ ẩm trong căn phòng. Ngoài ra, cũng cần lau dọn vệ sinh sàn gỗ sạch sẽ bởi sàn gỗ giá rẻ sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn nấm mốc phát triển.

Hiện nay trên thị trường có loại sàn gỗ công nghiệp Kronoswiss là một trong những sản phẩm có chất lượng hàng đầu Việt Nam được nhiều khách hàng tin dùng. Với công nghệ sản xuất gỗ hàng đầu Châu Âu, bạn sẽ yên tâm với chế độ chống mốc và ẩm ướt trên bề mặt với sàn gỗ loại này.
http://sangogiare.info/tu-van-san-go/huong-dan-cach-loai-bo-nam-moc-tren-san-go.html