Nước Ý còn được gọi là Italia, có thủ đô là Roma, đây là một quốc gia nằm ở bán đảo Ý, nơi đây còn là nơi sản sinh ra phong trào phục hưng Ý. Dân ở nước Ý tới 90% là theo đạo Công giáo, nhưng không phải là quốc giáo.
Ve may bay di Y sẽ đưa du khách tới thăm quan những địa danh, thắng cảnh, công trình kiến trúc thú vị ở nơi đây. Tại Italia có một số di tích được công nhận là Di sản Văn hóa thế giới và nó tập trung nhiều nhất tại thủ đô Roma và tại nhiều thành phố khác.
Khi tới Italia du lịch thì không có những phong tục gì gây phức tạp cho khách du lịch, nhưng khi tới những chỗ linh thiêng như là nhà thờ, đền chùa thì cần phải ăn mặc đúng mực.

Thành phố Venice
Một số di tích nên thăm quan ở Roma như là Quảng trường Tây Ban Nha (Piazza di Spagna), Quảng trường Venice hay Đấu trường (Colosseo), khu bảo tàng ngoài trời Foro Italico, Bảo tàng Vatican (Musei Vaticani), Nhà thờ lớn Xanh Pi-tơ (San Pietro) và Xanh Phau-lô, Quảng trường Garibandi, Quảng trường Na-vô-na, Đài phun nước Tờ-rê-vi (Fontana di Trevi) và nhiều di tích khác.
Đến với San Gimignano nổi tiếng với 14 tòa tháp bằng đá tượng trưng cho sức mạnh và thịnh vượng. Một điểm thu hút du khách bởi không khí trong lành, núi non hùng vĩ và có thời tiết ôn hòa chính là hồ Como, hình dạng của hồ giống chữ Y.

Cách tốt nhất cho những du khách muốn thăm quan những địa điểm du lịch thú vị là sử dụng tuyến xe du lịch nối liền các địa điểm du lịch chính để có khái niệm tổng quan, sau đó dành thời gian tham quan kỹ một số trong những danh thắng và công trình đã dẫn ở trên.
Ngoài những địa điểm du lịch ở trên ra, du khách còn có thể đi thăm thành phố Venice nổi tiếng bằng thuyền trên con kênh thơ mộng, một thành phố lãng mạn hai bên bờ là lối kiến trúc tuyệt đẹp; đi thăm quan thành phố Di sản văn hóa thế giới, thành phố Firenze, đến thăm thành phố Pi-da (Pisa) với Tháp Nghiêng nổi tiếng; thành phố của mối tình sử Rô-mê-ô & Giu li ét có tên là Verona.
Thành phố Napoli cách Roma hơn 200km về phía Nam, du khách sẽ được thăm quan núi lửa Vesuvio và thành phố Pompei bị núi lửa chôn vùi cách đây 2000 năm, thăm cung điện mùa hè tráng lệ, đến đảo Capri - giống một góc của Vịnh Hạ Long.