Hôm nay chúng ta cùng tới nước Đức để tìm hiểu phong tục đón Tết ở nơi đây như thế nào nhé! V&V Booking luôn mong muốn mang tới cho quý khách những dịch vụ tốt nhất.

Với tấm vé máy bay đi Frankfurt, du khách sẽ đến Đức và hòa cùng cuộc sống của người Đức trong ngày Tết này nhé.

Ở Đức được gọi năm mới là Nuejahr. Những bữa tiệc chia tay năm cũ và đón chào năm mới theo vũ điệu rock thường được người Đức tổ chức. Mọi người cùng nhau ăn uống, ca hát và nhảy múa, chúc nhau những điều tốt đẹp cho một năm mới gặp nhiều may mắn.

Ở một số nơi của nước Đức, họ vẫn duy trì truyền thống đón năm mới bằng cách xem một bộ phim hài ngắn mang tên 'Bữa tối một mình'. Một món ăn truyền thống trong bữa cơm năm mới của người Đức là món cá chép, bởi họ cho rằng ăn cá chép sẽ gặp được nhiều điều may.


Để đoán vận khí của năm mới, mọi người cùng nhau chơi trò đổ chì, nghĩa là đốt cháy chì rồi đổ nó vào nước lạnh, sau đó đợi khi chì đông lại thì lấy ra. Dựa vào hình dạng của khuôn chì mà người ta sẽ đoán được vận khí trong năm mới. Nếu mà hình của chì có hình trái tim thì sẽ có đám cưới, sẽ có chuyến du lịch nếu có hình con tàu,…

Tất cả mọi người cùng đứng trên một chiếc ghế, trước khi giao thừa, khi mà tiếng chuông đồng hồ điểm 12 giờ, thì lúc này mọi người lại cùng nhau nhảy khỏi ghế nhằm bỏ đi những điều xui xẻo của năm cũ và tiến nhanh vào năm mới. Ở một số vùng quê nước Đức vẫn còn có truyền thống thi trèo cây, họ cho rằng trèo càng cao thì điều may tới càng nhiều cũng như là cuộc sống phát triển hơn năm cũ. Mọi người trong gia đình quây quần bên nhau, với bữa tiệc thịnh soạn với đầy đủ món ăn và cùng nhau xem các chương trình truyền hình đặc biệt. Người Đức quan niệm rằng nếu mà ăn bắp cải và cà rốt thì sẽ mang đến sự ổn định về tài chính.

Vào năm mới ở nước Đức họ được phép bắn pháo hoa trong sân nhà mình để chào đón một năm mới an lành. Khi mà, tiếng chuông nhà thờ ngân vang thì pháo hoa làm sáng rực cả bầu trời nước Đức. Đó là cách đón chào năm mới của người Đức.

Hãy liên hệ với V&V để có được những ưu đãi lớn trong dịp Tết này nhé.Vé máy bay đi Berlin - đến với thủ đô của nước Đức sẽ giúp du khách tới Đức thưởng thức các loại bánh mì tuyệt vời ở nơi đây đó.