Vào những ngày se lạnh, bánh tiêu là món bánh mà nhiều người khá yêu thích đặc biệt là các bé. Thay vì phải ra tiệm mua bánh chiên đi chiên lại nhiều lần không đảm bảo vệ sinh bạn có thể làm ở nhà và ăn ngay khi những chiếc bánh đang còn nóng hổi, lại an toàn vệ sinh nữa. Cách làm bánh tiêu rất đơn giản mà lại khá ngon. Để những chiếc bánh tiêu đậm đà và hấp dẫn hơn hôm nay Wiki sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh tiêu kẹp thịt nhé!
Hướng dẫn cách làm bánh tiêu kẹp thịt

Bột mỳ
Men nở, vani
Thịt ba chỉ, mực
Cần tây, hành, gừng, tỏi, ớt trái (bạn hãy băm nhỏ các gia vị này nhé)
Mè trắng bạn ran cho có màu vàng
Gia vị: muối, đường, dầu ăn, hạt nêm
Nước
Cách làm bánh tiêu kẹp thịt
1. Làm nhân bánh: Bạn hãy làm sạch mực và luộc sơ cho chín rồi bạn cắt hạt lựu. Thịt ba chỉ bạn cũng rửa sạch và cắt nhỏ. Sau đó bạn cho vào chảo một ít dầu ăn và bắt lên bếp để dầu hơi nóng, bạn cho thịt vào xào cho đến khi thịt đổi màu và cho tiếp tỏi, hành và gừng đã băm nhỏ vào nếu thích ăn cay bạn có thể cho thêm ớt băm nhỏ vào đảo qua, rồi bạn cho mực, cần tây thêm chút rượu trắng và hạt nêm vào xào cho đến khi thịt chín.

2. Bạn hòa tan đường vào nước ấm đủ để nhồi bột mỳ và khuấy cho tan (tùy theo lượng bột và khẩu vị của bạn mà cho đường vừa phải). Sau đó bạn cho men nở vào khuấy đều, rồi bạn để khoảng 10 phút cho đến khi men nổi trên mặt nước là được. Tiếp theo bạn cho một ít muối vào bột mỳ và cho nước men + đường trên vào nhồi bột mỳ, khi nhồi bạn cho thêm chút dầu ăn và nhồi cho đến khi bột mịn và không bị dính vào tay là được.

3. Bạn cho bột đã nhào vào một cái thâu dùng khăn ẩm bọc kín bên trên và ủ nơi kín gió khoảng 1-2 tiếng. Sau khi ủ bột sẽ nở lên gấp đôi , lúc này bạn dùng tay ấn nhẹ vào bột cho thoát hết khí rồi bạn cho vani vào nhào bột lần nữa.

4. Bây giờ bạn vắt bột thành khối trụ tròn dài và dùng dao cắt thành từng miếng bột đều nhau, vo tròn lại, lăn đều qua mè trắng. Sau đó bạn ép cho từng viên bột tròn lép.

5. Bây giờ bạn bắt chảo lên bếp và đổ dầu vừa ngập bánh, khi dầu nóng bạn cho bánh vào rán cho đến khi bánh vàng đều là được và đặt bánh lên giấy thấm dầu cho ráo dầu, vậy là giống những chiếc bánh tiêu mà bạn hay ăn rồi nhé.

6. Cuối cùng bạn chỉ việc sẻ một đường quanh bánh tiêu và cho phần nhân vào là xong. Bạn cũng có thể mua sẵn bánh tiêu ở tiệm và chỉ việc cho nhân vào. Vậy là bạn đã có những chiếc bánh tiêu kẹp thịt rất ngon rồi.

Cuối tuần rảnh rỗi, bạn hãy làm món bánh ngon này đãi cả nhà hay bạn bè nhé còn có cả công thức cho cách làm bánh bao chay nữa đó cả nhà ! Chúc các bạn thành công.

Wiki Cách Làm

Có thể bạn quan tâm: