Khác với thành phố yên bình Perth, Sydney là thành phố sôi động xen lẫn nét hiền hòa và là thành phố đắt đỏ nỗi tiếng nhất nhì tại Úc. Việc đặt vé máy bay đi sydney về mức giá vé nếu so ra cũng đắt hơn đi các thành phố khác tại Úc thông thường nếu không rơi vào đợt khuyến mãi giá vé khoảng tầm 450$ đến 500$ là book vé hãng Air Asia còn những hãng khác chỉ cao chứ không hề thấp hơn, nhưng không vì thế mà thành phố không được nhiều du khách ghé thăm mà ngược lại, nơi đây luôn thu hút lượng khách khá lớn hàng từ khắp nơi trên thế giới, nhiều nhất là du học sinh, Sydney thành phố với những ngôi trường Đại Học công lập lớn, nỗi tiếng nhưng chi phí luôn phù hợp với tất cả học sinh nào muốn đến đây. Sau đây là những địa danh hấp dẫn tại Sydney.

Nhà hát Sydney là một trong những công trình kiến trúc nổi bật nhất thế kỷ 20 và trung tâm biểu diễn nghệ thuật nổi tiếng nhất thế giới.NESCO đã công nhận nhà hát "vỏ sò" này là Di sản văn hóa thế giới từ năm 2007.

Farm Cove là một vịnh nông của cảng Sydney.Cầu cảng Sydney được khánh thành tháng 3/1932. Cây cầu sắt chịu trách nhiệm "tải" tàu hỏa, ô tô, xe đạp và người đi bộ từ khu vực trung tâm Sydney kinh doanh sầm uất sang khu dân cư North Shore.Thổ dân AustraliaSt Mary, nhà thờ lớn nhất Australia (tuy không phải nhà thờ cao nhất)nằm ở đường College, trung tâm thành phố. Dù đang đứng ở hướng nào bạn cũng dễ dàng nhìn thấy công trình này.Bàn cờ khổng lồ trên quảng trường Hyde Park, ngay phía trước nhà thờ St Mary.Tháp Sydney là công trình cao nhất thành phố này và là tháp cao thứ hai Australia (sau tòa nhà Q1 ở Gold Coast).Vườn thực vật hoàng gia là một trong ba vườn thực vật công cộng lớn nhất Sydney. Nơi đây được công nhận là Di sản thế giới và mở cửa mọi ngày trong tuần.Đại học Sydney được xây dựng năm 1850, là trường đại học lâu đời nhất Australia.Star City - sòng bài hợp pháp duy nhất ở Sydney - là sòng bài lớn thứ hai Australia, sau đối thứ Crown ở thành phố Melbourne.Khi màn đêm buông xuống, cảng Darling nóng dần lên cùng đời sống về đêm ở Sydney.Hay một lần đặt vé máy bay đi Perth cùng chiêm ngưỡng thành phố xinh đẹp của Australia